Cách đun nấu bún cá ngừ ngon là cần đậm đà hương thơm vị, giữ được độ ngọt thanh từ nước sử dụng và nhất là thơm ngon không lẫn mùi tanh. Để có thể chế phát triển thành được một sơn bún cá ngừ chuẩn chỉnh vị, bạn cần chú trọng tự khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, ướp gia vị…

*

Bún cá ngừ là món nạp năng lượng thơm ngon, được không ít người yêu thương thích

Cá ngừ là trong số những loại hải sản được không ít người ái mộ nhờ quality thịt thơm ngon cùng chứa các dưỡng chất giỏi cho cơ thể. Cố kỉnh nhưng, cá ngừ làm cái gi ngon mà vẫn bảo đảm được mùi vị và quý giá dinh dưỡng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Cá ngừ kho thơm dùng với bún hoặc cá ngừ chiên, làm bếp canh… là các món ăn uống khá quen thuộc trong bữa cơm của đa số gia đình. Nếu bạn muốn đổi vị thì lý do không chơi ngay cách đun nấu bún cá ngừ Đà Nẵng hấp dẫn với cách làm dạy nấu nạp năng lượng cơ bạn dạng ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cá ngừ nấu bún


Mục Lục

Cách nấu bún cà ngừ đúng chuẩn, ngon ngọt tự nhiênCác bước nấu bún

Cách nấu nướng bún cà ngừ đúng chuẩn, ngọt nhạt tự nhiên

Nguyên liệu

1kg cá ngừ 1/4 trái thơm2 trái cà chuaHành lá, rau xanh răm, ớt, hành tím (hành khô)1kg bún tươiRau nạp năng lượng kèm: bắp chuối (hoa chuối), cải mầm, giá đỗGia vị nêm bao gồm: nước mắm, muối, bột ngọt.

Lưu ý: cách chọn cá ngừ tươi ngon: không chọn hầu như con bao gồm mắt bị hóp lại minh chứng cá đã để ra ngoài kho đông thọ và vận tải nhiều. Khi bấm vào phần da của cá mà có độ nảy chứ không hề lún xuống thì đó là cá tươi).

Các cách nấu bún

Sơ chế vật liệu rau củ

Thơm thái lát mỏng. Cà chua cắt múi cau, hành lá, rau xanh răm cắt nhuyễn.

Bắp chuối bào mỏng, cải mầm và giá nhặt rửa sạch.

Xem thêm: Tải Game 2 Người Chơi Offline Cho Pc

Cách chế biến cá ngừ

Cá có tác dụng sạch, giảm khúc khoảng 2cm, dìm trong nước muối hạt pha loãng (1 muỗng canh muối trong một lít nước) khoảng chừng 1 giờ mang đến cá trắng, vớt ra rửa lại cùng với nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, ướp cá cùng với hành tím, ớt đã xay nhuyễn cùng 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 50% muỗng cafe bột ngọt.

*
Cá ngừ cắt từng khúc một rồi dìm vào nước có pha muối hạt loãng

Cách làm bếp nước bún ngon

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 2 lít nước, đung nóng thì gắp những khúc cá bỏ vào. Lưu giữ ý, bạn không sử dụng lại nước ướp cá. Liên tục cho thơm, cà, ớt giảm khúc, nêm 1 muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, một nửa muỗng cà phê bột ngọt. Nếm vừa mồm tuỳ khẩu vị mặn nhạt của mình hoặc bạn thưởng thức.

Trình bày món ăn

Trụng bún qua nước sôi, nhằm ráo, cho vô tô, múc 1 khúc cá và thơm, cà đến lên mặt, rắc hành lá, rau xanh răm vào. Ăn kèm rau củ sống với nước mắm mặn.

*

Cách làm bún cá ngừ đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon

Một số tuyệt kỹ nấu không trở nên tanh

Sau lúc sơ chế, các bạn cắt thành từng khúc rồi dìm vào nội địa lạnh bao gồm pha chút muối khoảng 1 giờ rồi rửa lại. Với giải pháp làm này, làm thịt cá đã trắng và loại bỏ được mùi hương tanh.Khi thả cá vào nồi nước sôi, ghi nhớ thả từng khúc một, đợi nước sôi lại new thả khúc tiếp theo.Đặc biệt, các bạn không dùng nước ướp cá nhằm đổ vào nồi nước dùng.

Với cách đun nấu bún cá ngừ như trên, các bạn sẽ có tức thì được món nạp năng lượng ngon, xẻ dưỡng thay đổi khẩu vị mang lại những bữa tiệc của mình. Nước dùng ngọt thơm, làm thịt cá dẻo ngon hòa quyện thuộc vị chua, cay cuốn hút sẽ khiến cho bạn hài lòng. Chúc chúng ta thành công! theo dõi và quan sát Website để cập nhật nhanh nhất những món ngon mỗi ngày bạn nhé!