Bánh bò xốp mềm ăn cực kì ngon, chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết làm bánh bò với bột mì cùng bột gạo bên dưới đây, bảo đảm ai ăn uống cũng khen tấm tắc vị sao cơ mà ngon quá.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò bằng bột mì


Món bánh trườn này có khá nhiều phiên bản khác nhau. Chúng ta cũng có thể đem đi nướng, hấp, làm với bột mì tuyệt bột gạo đa số được. Từng một một số loại bánh đang có nguyên vật liệu và cách làm khác nhau.

Nếu bạn là một trong “tín đồ” của loại bánh thần thánh này thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng bỏ lỡ 4 bí quyết làm ngon chuẩn vị mà bếp nuhoangthoitrang.vn share ngay sau đây.



*

Bánh trườn là thức quà thân thuộc của tín đồ miền Nam

1. Giải pháp làm bánh bò bằng bột gạo

Bột gạo là vật liệu chính để gia công nên món bánh bò trứ danh. Tìm hiểu thêm công thức làm cho bánh ngay tiếp sau đây nhé.

Nguyên liệu

- Bột gạo: 500g

- Bột năng: 100g

- Nước cốt dừa: 400ml

- Nước ấm: 450ml

- Bột nở: 7g

- Vani, đường, muối

Nguyên liệu để gia công bánh bò

Các bước làm bánh bò bằng bột gạo ngon

Bước 1: làm nước cốt dừa

- bê chảo sạch lên bếp, thêm 400ml nước cốt dừa, ¼ thìa muối, 150g mặt đường vào hòn đảo đều. Nhảy bếp, vặn nhỏ tuổi lửa. Sử dụng thìa khuấy gần như để các vật liệu hòa tan.

Chuẩn bị nước cốt dừa sánh mịn

Bước 2: có tác dụng bột

- mang đến bột gạo vào chén tô, thêm 150ml nước ấm, 1 thìa đường, men nở rồi trộn hầu như lên.

- sử dụng màng quấn thực phẩm bọc miệng bát tô với ủ trong thời gian từ 7 - 10 phút.

- sau khi bột được, chúng ta lấy tất cả hổn hợp ra rồi triển khai nhào. Chú ý, vừa nhào vừa đổ thong thả phần nước cốt dừa để khi kết thúc bột vẫn ngấm hết phần nước này.

Cách làm cho bánh bò đặc biệt quan trọng nhất là nhồi và ủ bột

- Thấy bột vẫn quyện nước cốt dừa, ta thêm vào đây bột nở thuộc ½ thìa vani để chế tạo mùi thơm. Trộn rất nhiều bột rồi lại cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chén để ủ.

- đậy lớp khăn mỏng tanh lên mặt phẳng bát cùng để chừng 90 phút mang lại bột nở.


Bước 3: Hấp bánh bò

- mang khuôn bánh ra rồi bôi lớp dầu lên mặt phẳng khuôn. đến khuôn vào trong nồi hấp để triển khai nóng.

Cho bánh lên xửng hấp chín

- trong khi thấy khuôn nóng, chúng ta đổ phần bột đã ủ vào rồi bịt vung hấp trong khoảng 15 - 17 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Lấy bánh ra tô rồi tô điểm sao cho đẹp mắt và thưởng thức.

Bánh chín mềm xốp ăn rất là ngon

2. Phương pháp làm bánh trườn thốt nốt nướng

Không chỉ hấp, tín đồ ta còn có cách làm cho bánh bò nướng hết sức thơm ngon. Cùng mày mò cách làm cho nhé.

Nguyên liệu nên có

- Bột gạo: 10g

- Nước cốt dừa: 200g

- Bột năng: 250g

- Trứng gà: 4 quả

- Men nở: ⅔ thìa

- Dầu dừa: 1 thìa canh

- Muối: ¼ thìa

- Đường thốt nốt: 130g

Thêm đường thốt nốt và trứng để giúp đỡ món bánh ngon hơn

Cách làm cho bánh bò nướng ngon chuẩn vị

Bước 1: Ủ bột

Ủ bột là cách rất đặc trưng trong làm bánh bò.

- Thái mỏng, giã nhỏ tuổi đường thốt nốt rồi bỏ vô nồi lớn. Thêm nước cốt dừa, muối hạt vào và bật bếp, căn vặn lửa bé dại khi đun. Chúng ta nhớ cần sử dụng thìa khuấy hầu như để các nguyên liệu tan ra. Lúc thấy tất cả đã quyện thì tắt bếp.

- đến bột năng, bột gạo, men nở vào chén rồi trộn đều.

Trộn cùng ủ bột làm cho bánh

- bình chọn phần nước đường và cốt dừa, lúc thấy hỗn hợp còn ấm thì bạn cho phần bột vừa trộn vào. Khuấy những để hỗn hợp tạo thành một khối. Tới lúc bột mịn mượt là được.

- cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bí mật miệng chén bột lại, ủ chừng 2 - 3 giờ đồng hồ ở ánh sáng thường.

Bước 2: Nướng bánh

- bật lò nướng cùng để nhiệt độ chừng 180 độ C.

- mang khuôn ra rồi phết lên mặt phẳng một lớp dầu mỏng. Lót giấy nến xuống lòng khuôn kế tiếp khéo léo đổ phần bột bánh vào.

- đến bột vào lò nướng, cài đặt nhiệt ở ngưỡng 170 - 175 độ C trong thời hạn từ 40 - 45 phút.

Bước 3: Thành phẩm

Món bánh chín thơm, xốp mượt trông hết sức ngon mắt

- Bánh chín, bạn nên khiến cho bánh nguội rồi mới mấy nó thoát khỏi khuôn. Bánh bò nướng sẽ sở hữu được màu nâu sẫm cực kỳ đẹp mắt.

- bạn có thể thưởng thức với nước cốt dừa thêm chút lạc rang giã nhuyễn với vừng rang để món bánh thêm hoàn hảo.

3. Thơm mượt bánh trườn truyền thống

Công thức làm món bánh trườn truyền thống chắc chắn sẽ góp chị em ăn điểm trong mắt tín đồ thân, bạn bè. Cùng khám phá công thức làm cho bánh truyền thống sau đây nhé.

Nguyên liệu

Bột, con đường và cốt dừa là 3 thành phần cần yếu thiếu

- Đường trắng: 150g

- Bột gạo: 200g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Bột vani: 1 gói

- Men nở: 5g

- Bột năng: 50g

- Nước ấm: 210ml

- Muối: ½ thìa

- Vừng rang

Cách làm bánh trườn truyền thống

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

- sẵn sàng 1 chiếc chén tô lớn, thêm vào đó 2 thìa bột canh nước ấm, 50g đường và 5g bột men nở. Dùng thìa khuấy phần đông hỗn hợp xong để khoảng 10 phút.

Pha bột có tác dụng bánh

- Bắc một nồi sạch sẽ lên bếp, dồn phần nước cốt dừa và 100g đường, 1 gói vani, ½ thìa muối tiếp đến khuấy số đông lên. Căn vặn lửa nhỏ, đun sôi hỗn phù hợp thì tắt bếp.

Bước 2: Ủ bột bánh bò

- Cho các thành phần hỗn hợp bột gạo, bột năng vào chén bát tô. Nhàn hạ đổ nước lạnh lẽo vào cùng nhào cho tới khi bột đặc lại thành một khối.

- Đổ phần tất cả hổn hợp men nở vừa tạo nên ở cách 1 vào, trộn rất nhiều lên. Cần sử dụng màng quấn thực phẩm quấn lại với ủ khoảng tầm 7 - 10 tiếng.

Ủ bột trong thời hạn dài, tối thiểu là 7 tiếng

Bước 3: Hấp bánh bò

- Khi sẽ ủ bột xong, bạn bắc nồi hấp lên bếp, thêm nước lã vào với đun sôi.

- mang lại khuôn bánh vào nồi, đun cho nóng chừng 5 phút thì mang khuôn ra. Bước này, bạn phải làm thật cẩn thận kẻo bị rộp nhé.

- Xếp khuôn bánh ra bát rồi đàng hoàng đổ các thành phần hỗn hợp bánh đang ủ vào.

- Lần lượt cho những khuôn bánh sẽ đổ bột vào nồi rồi hấp chừng 40 phút thì tắt bếp.

Lưu ý, chúng ta có thể dùng tăm hoặc xiên nhỏ để khám nghiệm bánh đang chín tuyệt chưa. Khi chọc tăm vào bánh, trường hợp thấy không có bột bám trên tăm thì sẽ là lúc bánh vẫn chín.

Bánh khi hấp lên nở bung

Bước 4: Thành phẩm

- lấy bánh trườn ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên rồi thưởng thức.

- bạn cũng có thể ăn bánh luôn luôn hoặc chuẩn bị thêm bát cốt dừa để chấm cùng cũng siêu ngon đấy.

Bánh chín rưới thêm một chút cốt dừa để món nạp năng lượng thêm tròn vị

4. Cách làm bánh trườn rễ tre bởi bột mì

Nếu trong nhà không có sẵn bột gạo thì chúng ta cũng có thể dùng bột mì để thay thế sửa chữa khi làm bánh bò. đa số tưởng ko thành hóa ra lại rất ngon đấy.

Nguyên liệu

- Bột mì: 200g

- Đường trắng: 200g

- Trứng gà: 3 quả

- Bột nở: ½ gói

- Bơ lạt: 40g

- Sữa tươi: 220ml

- Dầu ăn, muối, bột vani

Các nguyên liệu để làm bánh bò

Hướng dẫn làm bánh bò rễ tre tự bột mì

Bước 1: Sơ chế các vật liệu làm bánh

- cho vào tô khủng 3 trái trứng gà, 200g đường, 220ml sữa tươi, 40g bơ rồi dùng nguyên lý đánh những lên. Chú ý, bơ rất khó tan chính vì vậy bạn hãy đun tung bơ trước tiếp nối mới bỏ vào hỗn hợp.

Đánh đông đảo trứng với đường

Bước 2: làm cho bột

- thứu tự thêm vào chén phần bột mì, bột nở rồi trộn phần đa tay.

- bổ sung cập nhật vào trên đây 2 thìa dầu ăn, 1 ống vani, 1 chút muối kế tiếp trộn đều tính đến khi tạo nên một hỗn hợp nhuyễn mịn.

- bọc màng quấn thực phẩm lên miệng chén bát rồi ủ bột khoảng chừng 8 tiếng.

Trộn bột thật những rồi đem ủ 8 tiếng

- trong khi chờ bột, các bạn cho nước cốt dừa, con đường vào nồi sạch, hâm nóng với ngọn lửa nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Game Liên Quân Mobile 1, Garena Liên Quân Mobile 1

- lúc bột sẽ ủ xong, thủng thẳng rót hỗn hợp cốt dừa vào với khuấy đều.

- Ủ bột tiếp trong khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ đeo tay nữa là được.

Bước 3: Hấp bánh bò

- Bột sẽ ủ xong, chúng ta cho vào chỗ này 2 thìa dầu ăn, phần vani còn sót lại và trộn rất nhiều lên.

- bôi dầu nạp năng lượng lên khuôn sau đó lót giấy nến dưới rồi đổ bột vào.

- cho khay bánh vẫn đổ bột vào trong nồi hấp khoảng chừng 30 phút thì kiểm tra xem bánh đang chín chưa rồi tắt bếp.

Đặt bánh vào xửng rồi hấp chín

Chú ý, nhằm bánh chín đông đảo và ngon chúng ta nên kiểm soát và điều chỉnh ngọn lửa khổng lồ và đậy nắp bí mật trong suốt thời gian hấp bánh.

Bước 4: Thưởng thức

- Bánh bò làm bởi bột mì trông không biệt lập gì so với bánh có tác dụng từ bột gạo.

Bánh nở bông, xốp mềm

- dòng bánh nở tơi xốp, tỏa hương thơm thơm ngọt, khủng ngậy đặc thù của nước dừa, ai nạp năng lượng cũng mê tơi.

5. Có tác dụng bánh trườn không đề nghị men nở

Có một giải pháp làm bánh trườn siêu đơn giản cho những gia đình không sẵn men nở vào nhà. Cùng mày mò nhé!

Nguyên liệu

- Bột gạo: 500g

- Đường kính trắng: 500g

- Nước ấm: 400ml

- Men cơm trắng rượu: 3 viên

- Vani: 1 ống (có thể ko cho)

Men cơm rượu sẽ sửa chữa thay thế vai trò của men nở

Cách làm cho bánh trườn không buộc phải men

Bước 1: làm cho bột cái

Vì không sử dụng men nở nên bạn cần làm bột cái trước khi bắt tay vào làm bánh.

- Xay nhuyễn phần men cơm trắng rượu thiệt nhuyễn mịn rồi trộn cùng với 100g bột gạo đã chuẩn chỉnh bị.

- Rót nước nóng từ từ bỏ vào hỗn hợp bột với men rồi trộn lên thật kỹ.

- Chú ý, quan sát thấy bột hơi nhão, bề mặt bột mịn như làm bánh không nhiều là được.

Bước 2: Ủ bột

- cần sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín bát bột rồi đem đi phơi nắng. Thời hạn ủ khoảng tầm 6 giờ đồng hồ. Trong trường hợp gồm nắng gắt thì để khoảng chừng 4 tiếng rằng được.

- Nếu rủi ro trời mưa, các bạn đem để chén bột vào những khu vực có ánh sáng cao nhằm kích men xuất sắc hơn.

Ủ bột cái

Bước 3: Nhào bột

- lúc bột đã ủ xong, các bạn đổ nốt 400g bột gạo còn lại vào bát tiếp đến trộn thiệt đều làm sao để cho 2 một số loại bột này quấn vào nhau.

- thủng thẳng rót phần nước ấm sót lại vào với nhào tới lúc chúng chế tạo thành tất cả hổn hợp bột nhão, mịn thì giới hạn lại.

- Ủ bột khoảng 4 - 5 tiếng.

Bước 4: làm cho nước đường

- bê chảo lên trên nhà bếp rồi thêm vào chỗ này khoảng 500g đường cat trắng.

- Rót chừng 1 lít nước nóng vào đun tính đến khi con đường tan không còn thì tắt bếp.

Đun nước đường

- Nước mặt đường nguội, các bạn rót vào phần bột vẫn ủ.

- dùng tay nhào cho tới khi bột quyện với nước con đường thì giới hạn lại.

- Ủ thêm khoảng 6 tiếng tính đến khi mặt phẳng bột lộ diện các nốt rỗ là được.

Bước 5: Hấp bánh

Cho bột vào khuôn bánh

- làm nóng khuôn bánh rồi múc bột vào khuôn. Đậy vung lại và hấp bánh tính đến khi chín thì tắt bếp.

- Để biết bánh sẽ chín hay chưa, chúng ta cũng có thể dùng tăm xiên vào mặt phẳng bánh. Ví như tăm khô ráo là bánh vẫn chín rồi đấy.

Hoàn thành

Dù không tồn tại men nở cơ mà bánh vẫn vô cùng xốp, mềm

Món bánh bò này có hương vị đặc biệt thơm ngon. Khi nạp năng lượng bạn cảm thấy được chất ngọt dịu nhẹ, xốp mềm siêu hấp dẫn. Bánh hoàn toàn có thể ăn ko hoặc rưới thêm một chút nước cốt dừa để tăng lên phần béo ngậy.

Bí kíp có tác dụng bánh trườn ngon chuẩn chỉnh vị

Ngoài cách làm bánh trườn cơ phiên bản thì chúng ta cũng rất cần được nằm lòng những bí quyết sau để đảm bảo cho ra đời món bánh ngon nhất.

- Ủ bột đầy đủ thời gian, không ủ quá thọ dễ khiến bánh bị chua cùng mùi nồng không ngon.

- không sẵn lò nướng, nồi rán không dầu thì chúng ta cũng có thể sử dụng chảo kháng dính hoặc nồi cơm trắng điện để gia công bánh, vẫn đảm bảo an toàn được độ thơm ngon như bí quyết thông thường.

Có thể cần sử dụng chảo, nồi cơm điện để làm bánh

- lúc đổ bột, bạn chỉ nên đổ vào nửa khuôn. Bằng cách này bánh sẽ nở ra cao với đẹp hơn.

- sử dụng đường thốt nốt làm bằng tay để bánh lúc thành phẩm sẽ ngọt thanh và không xẩy ra gắt.

- Bánh chín lập tức lấy bánh ra ngay, tránh quá lâu bánh dễ bị khô, không ngon.

- Ủ bột dưới ánh nắng hoặc đèn điện điện sẽ giúp bột lên men tốt hơn.

Một số lỗi thường chạm chán khi có tác dụng bánh bò

Tại sao bánh bò không có rễ tre?

Bánh sau khi xong ít hoặc không tồn tại rễ tre thường do 3 lý do sau:

- áp dụng bột nở cũ hoặc bột nở tất cả dính lẫn những tạp chất.

- Khuôn bánh ko nóng. Thường trước khi đổ bột fan ta sẽ đề xuất làm rét khuôn bánh. Bài toán làm này sẽ giúp đỡ khi đổ bột vào khí nổi lên cấp tốc và hình thành những rễ tre. Trong trường hòa hợp bánh không tồn tại rễ tre thì chắc chắn là là vị khuôn của chúng ta bị nguội.

Bánh bò bị cứng

Có rất nhiều chị em vướng mắc vì sao sau khi nướng lên bánh bị cứng, đây gồm phải do vận dụng sai bí quyết làm bánh bò hay không? trên thực tế, bánh bị cứng thường là do 2 nguyên nhân:

- chúng ta đã ủ bột chưa đủ thời gian. Thường thời hạn ủ bột làm cho bánh siêu dài, tối thiểu là 7 giờ đồng hồ.

- nếu bạn đã ủ bột đủ thời hạn mà bánh vẫn gặp mặt tình trạng bên trên thì có thể do bạn ăn uống bánh vượt sớm. Tay nghề của bạn làm bánh lâu năm, bánh bò hy vọng ngon phải kê nghỉ khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ thời trang sau khi lấy ra khỏi lò.

Bánh bị cứng, không có rễ tre là 2 lỗi cơ bạn dạng thường gặp

Vì sao bánh trườn nướng/hấp ngừng bị xẹp?

Bánh nướng xong bị xẹp tất cả 3 vì sao chính là:

- Thêm rất nhiều bột nở vào bánh.

- ánh nắng mặt trời nướng chuyển đổi đột ngột, cơ hội cao cơ hội thấp thất thường.

- Bánh chưa chín.

- Hấp bánh vượt lâu.

- lúc hấp mở nắp vung ra quá sớm.

Bánh bò không nở phải làm sao?

Trường vừa lòng bánh trườn không nở hoặc nở không nhiều thường là vì bạn trộn sai xác suất bột. Hoàn toàn có thể là bột gạo/bột mì quá nhiều, bột nở quá ít hoặc thiếu trứng gà. Đây là lí do vì sao khi làm bất kể món bánh làm sao thợ làm cho bánh lâu năm cũng khuyến cáo bạn đề xuất cân đo khá đầy đủ các nguyên liệu như thế mới cho ra kết quả ngon cùng đẹp nhất.

Bánh bò bao nhiêu calo?

Nhiều bà bầu đem lòng yêu thương món bánh quê dân dã này tuy vậy lại sợ tăng cân. Bên trên thực tế, tùy vào phương pháp làm bánh trườn mà hàm vị calo vào bánh đang khác nhau. Phân tích đã chỉ ra, vào 100g bánh trườn sẽ chứa khoảng tầm 82.9 calo. Đối cùng với từng các loại bánh thì mức calo sẽ xê dịch khác nhau. Cầm cố thể: