Bánh rán mặn – món nạp năng lượng của tuổi thơ nay đang được tạo nên một giải pháp nhanh chóng bằng cách làm bánh rán mặn siêu đơn giản và dễ dàng sau đây! thuộc nuhoangthoitrang.vn tìm hiểu nhé!

1. Bí quyết làm bánh rán mặn bởi bột mì

Nguyên liệu có tác dụng bánh rán mặn

hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng

Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì

Nhân thịt: 150g giết thịt lợn băm nhỏ; 8 dòng nấm hương thơm khô, một ít hành tây băm nhỏ

Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít tiêu trắng

Cách làm cho bánh rán mặn bởi bột mì

Bước 1: làm nhân bánh

– tỏi xay nhuyễn nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở, cọ sạch, giảm nhỏ.

– Trộn phần nhân cùng với tỏi, nấm, gia vị, nhằm nguyên

*

Bước 2: làm cho bột bánh

– các thành phần hỗn hợp bột A: Cho nước nhàn rỗi vào bột, khuấy đều.

– các thành phần hỗn hợp bột B: Cho nước vào tất cả hổn hợp bột, thêm đường, dầu thực thứ vào, dùng tay nhào đều. Tiếp đến cho tất cả hổn hợp A vào hỗn hợp bột B.

Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

*

Bước 4: Viên bánh cùng rán bánh

– phân chia bột làm cho hai phần, lăn thành những dải bột dài.

– lấy một ít nhỏ ra rồi viên tròn lại, ấn dẹt, đến nhân vào giữa, quấn bột bí mật nhân rồi vê nhẹ để có lớp bột mịn.

*

– Đun sôi dầu bên trên chảo ở lửa vừa, cho chỗ dầu ngập khoảng tầm nửa bánh. Đến khi dầu nóng già thì thả bánh vào, rán cho đến khi bánh bao gồm màu tiến thưởng nâu thì vớt ra, để trong giấy thấm dầu. Bánh sẽ có độ giòn cực cuốn hút đó!

*

Tèn ten! Món bánh rán mặn đã hoàn thiện rồi đó! Thật đơn giản dễ dàng phải ko nào? cùng Bee vào nhà bếp trổ tài ngay lập tức với cách làm bánh rán mặn nhé!

2. Phương pháp làm bánh rán mặn bởi bột nếp

Nguyên liệu:

– Bột nếp khô: 500g

– làm thịt lợn xay: 300gr

– Mộc nhĩ, nấm mèo hương: 50gr

– Miến dong: 50gr

– Cà rốt: 1 củ; Khoai tây: 1 củ

– Đu đủ xanh: một phần nhỏ

– Lạp xưởng: 1-2 cái

– một vài loại rau ăn uống kèm: xà lách, rau củ thơm những loại

– Hành khô, tỏi khô, ớt, tiêu xay.

Cách có tác dụng bánh rán mặn

Bước 1: làm cho phần bột

– Khoai tây cọ sạch, gọt vỏ, cắt từng miếng nhỏ, hấp cho chín rồi tán nhuyễn.

Xem thêm: Game Nữ Sinh Đại Chiến: Trò Chơi Nữ Sinh Đánh Nhau, Game Nữ Sinh Đánh Nhau

– đem bột nếp cho vào âu lớn, đổ phần khoai tây đang tán nhuyễn thêm chút nước vào nhào kỹ, lượng nước mang lại vào thế nào cho bột không thực sự nát cũng không quá khô.

– Trong quá trình nhồi, thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể rải một không nhiều bột nếp vào hỗn hợp bột mang đến đỡ dính tay. Sau khoản thời gian bột mịn cùng dẻo, chúng ta để bột ngủ ở chỗ thoáng mát.

*

Bước 2: làm phần nhân

– Miến dong dìm mềm, tiếp nối cắt nhỏ.

– Mộc nhĩ, nấm mùi hương cũng ngâm mượt rửa sạch, quăng quật tai, giảm nhỏ

– Hành khô tách vỏ, cọ sạch, băm nhỏ. Cà rốt gọt không bẩn vỏ giảm hạt lựu.

– Lạp xưởng chiên xơ rồi cũng thái nhỏ tuổi hạt lựu.

– bỏ thịt lợn ra tô, trộn hầu hết các vật liệu ở trên vào, tiếp nối nêm nếm muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Bước 3: Nặn với rán bánh

– chúng ta lấy từng miếng bột bé dại vừa, ấn dẹt, sau đó cho 1 thìa nhân vào giữa, nhẹ nhàng bọc lại rồi vê nhẹ nhằm lớp vỏ trở phải mịn

*

– Đun sôi dầu trong chảo, lượng dầu làm thế nào để cho ngập 50% bánh, nếu ngập được toàn bộ bánh thì là xuất sắc nhất. Khi dầu đang nóng già, họ thả từng chiếc bánh vào, rán sống lửa nhỏ tuổi đến lúc bánh trở nên vàng gần như là vẫn chín.

*

Bạn gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thải trừ phần dầu bám dính trên bánh. Ăn lúc nóng vô cùng thu hút và đậm đà. Bánh rán vỏ giòn bên ngoài, mềm mặt trong, quyện với lớp nhân giết mằn mặn chắc chắn sẽ đổi thay món ăn khoái khẩu từng buổi tụ tập các bạn bè. Vứt túi bí quyết làm bánh rán mặn cực dễ dàng và đơn giản này nhé!

Bánh rán mặn không thể thiếu phần nước chấm. Gia vị chấm chua ngọt vừa miệng sẽ giúp đỡ cho món ăn uống thêm phần hấp dẫn. Để Bee tiết lộ cho bạn công thức pha nước mắm chấm ngon nhé!

Nguyên liệu: 

– 300ml nước lọc

– 1 thìa đường

– 1 thìa nước mắm

– Ớt băm, một chút dấm hoặc chanh

Cách thực hiện: 

Bước 1: Bạn chan nước lọc vào bát, kế tiếp cho một thìa đường, một thìa nước mắm nam ngư vào vào khuấy đầy đủ đến khi mặt đường tan hết.

Bước 2: Cho ớt đã băm bé dại và chanh hoặc dấm vào khuấy phần nhiều là được. Các bạn gia bớt độ chua và cay theo khẩu vị của bản thân nhé!

*

2 phương pháp làm bánh rán mặn khôn xiết ngon này để giúp gia đình bạn có được món ăn uống nhâm nhi vào buổi chiều vào ngày cuối tuần đầy nắng. Món bánh dân dã đậm vị quê hương từ lâu đã trở thành món ăn uống vặt không thể thiếu của giới trẻ. Lớp vỏ bánh vàng rụm, giòn giòn quấn với lớp nhân bánh đậm đà khôn xiết hấp dẫn.

nuhoangthoitrang.vn chúc bạn thành công với phương pháp làm bánh rán mặn dễ dàng này nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh rán vừng dễ dàng mà ngon hay cú mèo

*