Ra đời tại nước Ý xinh đẹp, tiramisu nhanh lẹ trở thành món điểm tâm nhẹ được thương yêu trên khắp cố giới. Tức thì từ khi mới được sinh ra, tiramisu đã đưa được tình cảm của hồ hết thực khách khó chịu nhất bằng mùi vị thơm ngon nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phệ của trứng, kem phomat bóng mịn cùng cà phê và rượu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiramisu trà xanh

Ngày nay, lúc muốn hưởng thụ tiramisu thì bạn chỉ việc ra tiệm mua về là được, mặc dù bạn trả toàn hoàn toàn có thể làm món bánh ngon mồm này ngay tại nhà. Với công thức siêu đơn giản dễ dàng và lập cập sau đây, bạn sẽ có ngay một dòng tiramisu trà xanh ngon giỏi để thưởng thức hay chiêu đãi anh em và người thân của mình.

*

Bánh tiramisu trà xanh ngọt ngào, thu hút (Ảnh: Internet)

Nhiều người cho rằng làm tiramisu trà xanh vẫn tốn tương đối nhiều thời gian và nguyên liệu cũng phức tạp, nhưng thực tế thì bạn chỉ cần chuẩn bị rất nhiều thứ sau đây:

Nguyên liệu

Kem tươi: 100mlĐường trắng: 100 gramPhomat: 150 gramBột trà xanh: 30 gramTrứng gà: 3 quảBánh sampa: 1 túi

Hướng dẫn làm bánh tiramisu trà xanh

Bước 1: Lấy một chiếc tô sạch, đập 3 quả trứng gà cho thêm đường với đánh đều, cho đến lúc tan đường và hỗn hợp trứng tất cả màu kim cương nhạt là được. Tiếp đến cho kem tươi, phomat vào tất cả hổn hợp trứng con đường và tiến công tiếp trong vòng 3 phút rồi cho 4 thìa bột trà xanh vào đánh cho thật đông đảo hỗn hợp.

*

Công đoạn tấn công trứng

Bước 2: Chọn một dòng bát tất cả miệng rộng lớn một chút, cho phần bột trà xanh còn lại (chỉ giữ lại một ít) vào một trong những bát nước sôi thêm vào một ít mặt đường và khuấy mọi cho tan.

Xem thêm: Trò Chơi Cún Con Trượt Tuyết, Chơi Game Cún Con Trượt Tuyết

Bước 3: Nhúng một mặt bánh sampa vào tất cả hổn hợp trà xanh vừa pha ở cách 2 rồi xếp vào khuôn bánh cho ngay ngắn. Kế tiếp đổ các thành phần hỗn hợp kem ở cách 1 lên khuôn làm thế nào cho ngập bánh khoảng chừng 1cm, rồi đặt tiếp một tờ bánh sampa vẫn nhúng hỗn hợp trà xanh lên trên, thường xuyên đổ lên một tấm kem. Làm như thế đến cho đến khi kết thúc bánh sampa và tất cả hổn hợp kem trứng.

Bước 5: Dùng một cái rây mang đến bột trà xanh vào rồi rắc lên xung quanh bánh. Chú ý là rắc thật những và dịu tay để bánh được đẹp hơn khi trả thành.

Bước 6: Mang khuôn bánh tiramisu trà xanh cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng thì đem bánh ra sử dụng được. Bạn có thể để bánh qua đêm đến bánh ngon hơn. Bánh tiramisu trà xanh sau khoản thời gian làm dứt thì đang vô cùng ưa nhìn với blue color cuốn hút cùng hương vị bánh lớn ngậy, thơm ngon. Vào phần đông ngày thảnh thơi rỗi, nếu có một cái bánh và ngọt ngào như tiramisu trà xanh nhằm nhâm nhi thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Làm bánh tiramisu trà xanh thực ra không hề khó cần không? chúng ta chỉ cần chăm chú một chút là có ngay một loại bánh ngọt ngào, dễ nhìn để hưởng thụ hoặc chiêu đãi những người mình thương mến rồi. Không chỉ có vậy để phong phú thêm những món bánh của mình, bạn cũng có thể học thêm phương pháp làm bánh mousse không nên lò nướng, công thức cũng rất hay, Chúc các bạn thành công nhé!