Cách có tác dụng kẹo lạc không hề khó hay tinh vi như nhiều bà bầu vẫn nghĩ mà lại trái lại, công thức đó lại vô cùng đối kháng giản. Chỉ thông qua 1 vài bước chế tao cùng những nguyên liệu sẵn có, chỉ trong không đầy một giờ đồng hồ là các chị em có thể thuộc cả gia đình nhâm nhi kẹo lạc với trà xanh rồi. Hãy với kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt khám phá về cách làm cho kẹo lạc này ngay bây giờ bạn nhé!

Mục lục

Cách làm kẹo lạc ngon
*

Cách làm cho kẹo lạc thơm giòn cực dễ tận nơi – cach lam keo dán giấy lac


Các loại nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Lạc nhân đã bóc tách vỏ cứng: cùng với lạc nhân đã tách vỏ, chúng ta có thể chọn một số loại lạc thường hoặc lạc quế tuỳ thích. Tuy nhiên, với loại lạc quế (Vỏ màu đỏ nâu sẫm) thì vẫn thơm, ngậy và bùi hơn. Thường thì với một đĩa kẹo lạc, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng chừng nửa cân (500 gram) lạc nhân (hoặc các hơn nếu khách hàng muốn) là được.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo lạc tại nhà


*

Các nguyên liệu chính của món kẹo lạc – biện pháp làm kẹo lạc ngon


Vừng (mè): Vừng được lựa chọn để triển khai kẹo lạc thường xuyên là vừng trắng. Mặc dù nếu bạn muốn đĩa kẹo lạc của bản thân trở nên khác hoàn toàn thì chúng ta có thể phá cách bằng vừng đen. Tỉ lệ vừng/lạc thường rơi vào mức 1/5.

Đường: Đường để triển khai kẹo thường là 2 lần bán kính trắng (nếu các bạn có điều kiện hoàn toàn có thể dùng những loại 2 lần bán kính khác thời thượng hơn). Lượng đường bạn dùng đang tỉ lệ 1:1 với lượng lạc chúng ta dùng để gia công kẹo (khoảng nửa cân)


*

Mạch nha – giải pháp làm kẹo lạc ngon


Mạch nha: Lượng mạch nha bạn chuẩn bị cũng tương đương với lượng vừng bạn chuẩn bị, khoảng 100 gram mạch nha.

Bột nếp: các bạn không cần không ít bột nếp để triển khai kẹo, chỉ cần khoảng 3 thìa coffe bột nếp là được.

Cách làm kẹo lạc ngon

Bước 1: Sơ chế vừng, lạc

Lạc bỏ vào chảo khô đảo đều tới lúc nghe đến đều tiếng lách tách của vỏ lạc với mùi thơm của lạc thì tắt bếp. Thường xuyên đảo trong vòng 3 – 5 phút nữa cho lạc chín phần nhiều và không bị cháy rồi trút bỏ ra một cái khăn sạch, nhằm nguội

Sau khi lạc đang nguội, bạn chà liền kề nhẹ vào vỏ lạc nhằm lạc tách vỏ, kế tiếp đem sàng hoặc thổi cho cất cánh hết vỏ lạc, chỉ với giữ lại phần nhân lạc trắng. Để phần nhân tất cả được vào một trong những chiếc tô sạch


*

Lạc rang chín và tách bóc vỏ – bí quyết làm kẹo lạc ngon


Vừng trắng cũng làm tương tự như lạc. Chúng ta rang chín vừng (đảo hầu như vừng trong chảo rang cho tới khi vừng tiến thưởng và có mùi thơm là được) kế tiếp cũng buông bỏ ra bát để nguội.

Bước 2: làm mạch nha kết dính

Đường kính trắng: Cho đường kính trắng vào một chiếc chảo hoặc một mẫu nồi bao gồm đáy dày, sâu lòng và khuấy đều cho đến khi con đường tan chảy và ngả quý phái màu kim cương nâu. Ở công đoạn này bạn cần đặc biệt chú ý để tránh mặt đường bị quá lửa đã dễ bị cháy đen.

Xem thêm: Lịch Tường Thuật Trực Tiếp Fifa World Cup™ 2018 Trên Sóng Vtv


*

Sau khi mặt đường đã ngả nâu vàng, chúng ta cho tiếp mạch nha vào đảo đều – giải pháp làm kẹo lạc ngon


Mạch nha: sau khi đường đun đã dành đủ độ, các bạn cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy phần đông cùng đường. Xem xét là bạn cần đảo thật phần nhiều và nhanh tay để bảo đảm đường với mạch nha quện đều, bên cạnh đó hỗn hợp không bị cháy sém vày để lâu dưới lửa.

Bước 3: có tác dụng kẹo

Sau khi con đường và mạch nha chín tới, bạn nhanh lẹ tắt nhà bếp rồi cho tổng thể số lạc nhân + 4/5 số vừng đã rang chín vào đảo thật đều.


Sau khi vừng, lạc và các thành phần hỗn hợp đường mạch nha đã quện đều với nhau thì bạn lập cập cho các thành phần hỗn hợp ra một chiếc mâm sạch đã có thoa một tờ bột mì (hoặc bột gạo đang rang chín) lên bề mặt để kháng dính.


Tiếp đó các bạn dùng cán thực phẩm cán mỏng dính lớp kẹo vừa cho ra mâm. Chúng ta có thể phết một lớp dầu ăn uống lên cán để cán không biến thành dính phần kẹo vào. Sau thời điểm cán mỏng lớp kẹo, chúng ta dùng dao hoặc kéo sắc giảm kẹo thành từng miếng vừa ăn theo như hình thù mong muốn là được.


Sau khi đã cắt kẹo, chúng ta rắc các lượng vừng sót lại lên bề mặt kẹo. Bạn cũng có thể dùng cán để bôi lại một đợt tiếp nhữa cho đều vừng hoặc không. đợi kẹo khô trong tầm từ 5 – 10 phút là được.


Yêu cầu đối với cách làm cho kẹo lạc cũng như unique kẹo lạc sau khoản thời gian làm là cần đảm bảo đảm an toàn sinh, kẹo lạc ăn giòn, không dính và dành được độ thơm, dẻo của những thành phần tạo nên thành.

Chúc chúng ta thành công với cách làm kẹo lạc ngon giỏi này và hưởng thụ ngon mồm bên mái ấm gia đình mình nhé!