Tôm sốt thái là một món ăn uống đường phố lừng danh tại Thái Lan. Nếu như bạn đã lỡ say đắm hương vị của món này thì không nên bỏ qua giải pháp làm tôm sốt thái dưới đây!

*

Tôm sốt thái là món nạp năng lượng cực ngon cùng là món ăn uống đường phố khét tiếng tại Thái Lan

Ẩm thực của Thái Lan luôn luôn biết bí quyết làm phù hợp thực khách nhờ sự phong phú của mình. Đặc biệt, siêu thị nhà hàng Thái Lan luôn luôn hòa trộn tinh tế giữa những gia vị, cam thảo dược liệu và hoa màu tươi sống. Khi hưởng thụ các món ăn tại đây, bạn sẽ thấy sự hoàn quyện tuyệt vời giữa vị chua, ngọt, cay và đắng. Nếu đã một lần đến đất nước này, các bạn sẽ không quên được siêu thị tại đây, nhất là món tôm nóng thái. Giờ đây, bạn cũng có thể thưởng thức món nạp năng lượng này ngay lập tức tại nhà. Đảo thủy sản sẽ bật mí cho chính mình cách làm cho tôm nóng thái ngon chuẩn vị. Đảm bảo, món nạp năng lượng này vẫn không khiến cho bạn buộc phải thất vọng.

Bạn đang xem: Cách làm tôm tái sốt thái

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Món tôm nóng thái sẽ sở hữu vị chua chua, cay cay và gồm vị ngon cực nhọc cưỡng

Tôm sốt thái là món ăn uống có vị cay chua và vị ngon nặng nề cưỡng. Không chỉ có vậy, biện pháp chế biến cũng khá dễ dàng. Nó lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và luôn giữ được vị tươi ngon.

Để có tác dụng món nạp năng lượng này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 200g tôm,4 trái chanh,7 trái ớt,3 tép tỏi,4 củ hành tím,10g ngò rí,1 cây sả,1 củ gừng,Một ít các gia vị gồm: Nước mắm, tương ớt, đường, mù tạt, ớt bột, dầu ăn, bột bắp.

Các bước sơ chế nguyên liệu:

- Đối với tôm, bạn mang theo rửa sạch sẽ rồi chia đôi phần thân cùng đầu tôm. Phần thân tôm, bạn bóc vỏ, rút quăng quật chỉ đen, chẻ phần sườn lưng và xếp lên đĩa. Lưu giữ ý, bạn hãy để lại phần đuôi tôm nhằm món ăn uống trông cuốn hút hơn. Còn cùng với phần đầu tôm, các bạn trộn cùng với một ít bột bắp và bỏ vào chảo khi dầu nóng lên để chiên. Sau khi đầu tôm vẫn vàng, các bạn vớt ra với để ráo dầu.

- Sau đó, các bạn lột vỏ tỏi, hành tím, gừng rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ các vật liệu này và cho toàn bộ vào cối với ớt rồi giã thiệt nhuyễn. Vày phần nguyên liệu này dùng để triển khai sốt nên bạn hãy cố gắng giã thật nhuyễn nhé! biện pháp này sẽ giúp đỡ cho phần nóng trông đậm vị và dễ nhìn hơn.

Cách làm cho tôm nóng thái rất ngon

*

Nước nóng là trong số những thành phần đặc biệt quan trọng giúp món nạp năng lượng này trở phải hấp dẫn

Bước 1: chế biến nước sốt

- Khi đã xay nhuyễn các vật liệu trên xong, bạn cho tiếp vào 6 muỗng đường, 4 muỗng nhỏ canh tương ớt với 4 thìa nước mắm.

- Tiếp theo, bạn khuấy thiệt đều cho tới khi mặt đường đã chảy hết.

- Sau đó, các bạn cắt đôi 4 quả chanh để cụ lấy nước cốt. Hãy nhớ cho phần hạt chanh đi để phần nước cốt chanh không có vị đắng nhé.

- Cuối cùng, các bạn cho nước cốt chanh cùng ớt bột vào các thành phần hỗn hợp trên cùng trộn những là kết thúc nước sốt.

Bước 2: triển khai món tôm sốt thái

- Để giết thịt tôm sống không xẩy ra tanh thì các bạn hãy pha tất cả hổn hợp để ngâm tôm trước khi trộn cùng với nước sốt.

Xem thêm: Best Of Tai Game Hoang Phi Hong 2 Cho Android, The Last Blade 2 Với Lee Rekka

- Đầu tiên, chúng ta lấy nước cốt của một quả chanh và trộn phần lớn với ¼ muỗng cafe mù tạt. Tiếp theo, các bạn cho giết tôm vào hỗn hợp này cùng để khoảng chừng 1 phút thì vớt tôm ra.

- Sau đó, chúng ta xếp tôm vừa dìm ra đĩa theo hình tròn trụ và rưới phần nước sốt lên tôm. Chúng ta có thể thêm vài ba lá rau mùi xát nhỏ dại để món nạp năng lượng thêm phần bắt mắt. Tiếp tục, các bạn xếp phần đầu tôm đã rán lên trên hoặc xếp riêng rẽ ra một chiếc đĩa khác.

TạiĐảo hải sản có bán các món nóng thái cực ngon bạn tìm hiểu thêm nhé


Bắt đầu thưởng thức

*

Tôm sốt thái sẽ khiến bạn lưu giữ mãi mùi vị chua chua, ngọt ngọt với cay nồng đậm vị

Vậy là phương pháp làm tôm nóng thái có vị chua chua, cay nồng, ngọt ngọt cực đậm vị đang hoàn thành. Món nạp năng lượng này đang có màu sắc bắt bắt, vị ngọt sần sật của tôm tươi hòa quyện cùng vị đậm đà chua cay đặc trưng. Nó vẫn làm bùng cháy vị giác của doanh nghiệp và khiến bạn ăn uống mãi cơ mà không thấy chán.

Mặc dù chưa nạp năng lượng nhưng các bạn sẽ cảm nhận thấy mùi nước nóng nồng lên, chua sâu cay cay cực kích thích. Lấy một nhỏ tôm chấm với một số lượng nước sốt là các bạn sẽ cảm cảm nhận ngay hương vị tuyệt vời. Đặc biệt hương thơm từ ớt, chanh với gừng sẽ làm mất đi vị tanh của tôm. Một lúc tôm sẽ thấm nước nóng thì món tôm nóng thái này trái thật thiết yếu chê vào đâu được.

Những lưu ý khi làm cho tôm nóng thái

*

Để món ăn luôn luôn tươi ngon thì bạn phải chọn tôm tươi và vật liệu chất lượng

Vì đấy là một món ăn sống yêu cầu bước tuyển lựa tôm là khâu quan trọng nhất. Trường hợp tôm còn tươi thì phần chân tôm sẽ có màu trong suốt tự nhiên và kiên cố khỏe. Còn phần đầu và thân tôm sẽ còn nguyên vẹn, màu sắc tươi tự nhiên và giữ được độ săn chắc. Tôm tươi sẽ có được phần đuôi xếp chặt lại. Nếu bạn thấy đuôi tôm xòe ra có nghĩa nó đã bị tiêu diệt và không giữ được độ tươi sống. Tránh cài đặt những con tôm vẫn bốc hương thơm tanh, khi nạm lên các bộ phận bọ bóc rồi.

Để phần nóng thêm đậm đà hương vị và có color bắt mắt, bạn hãy chọn nước mắm ngon. Bạn hãy chọn mua nước mắm nam ngư sánh, có màu nâu đỏ hoặc gray clolor cánh gián.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng thẳng đầu tôm vừa cừu xong. Để ăn ngon hơn, chúng ta cũng có thể ăn kèm cùng với xoài xanh bằm nhuyễn.

Với phương pháp làm tôm nóng thái trên, phần nước sốt sẽ có được vị thiên ngọt. Vày vậy, nếu mình muốn cay hay là muốn bớt vị ngọt lại thì có thể gia giảm lượng con đường hay thêm một chút mù tạt. Tùy vào khẩu vị của từng gia đình, chúng ta cũng có thể gia sút gia vị cho cân xứng nhé.

Món tôm sốt thái này, bạn cũng có thể ăn tầm thường với cơm trắng nóng hoặc ăn lẫn với bánh mì. Nếu khách hàng không ăn được cay hay làm món ăn ít cay hơn, chúng ta có thể giảm lượng tương ớt và ớt bột trong khi pha chế nước sốt.