Xoài ngâm là một món ăn vặt không còn xa lạ và lâu lăm nhưng chưa khi nào bị điện thoại tư vấn là “lỗi thời”, vẫn luôn luôn được chúng ta trẻ hết sức yêu thích. Với vị cay chua cay chua ngọt ngọt khiến chúng ta chỉ ăn sang một lần là không khi nào quên được mùi vị của món nạp năng lượng vặt này. Từ bây giờ nuhoangthoitrang.vn vẫn mách các bạn cách làm cho xoài ngâm chua ngọt cực dễ dàng sau, mắc cỡ gì nhưng mà không thử.

Bạn đang xem: Cách làm xoài muối


1. Nguyên liệu làm xoài ngâm

1kg xoài xanh300g đường2 thìa nước mắmỚt trái, Ớt bột MuốiLọ thủy tinh
*
Các nguyên liệu cần chuẩn bị của món ăn vặt

Bí quyết chọn tải xoài ngon 

Khi cài xoài xanh, bạn nên chọn những quả cứng, vỏ có phấn trắng. Vỏ xoài yêu cầu có màu xanh da trời đậm. Xoài xanh ngon, mềm là nhiều loại phải bao gồm quả còn non với để được lâu khi làm cho xoài dìm chua.Bạn nhớ chọn nhiều loại xoài bắt buộc thật tươi ngon, không có chất bảo quản, cuống của xoài sẽ rất thơm, gồm tinh dầu và tất cả chút mủ xoài.Bạn không nên chọn lựa những quả xoài quá mềm hoặc thừa cứng. Đối với xoài ngâm, bạn phải lựa chọn quả thật chắc, thịt chắc chắn và không xẩy ra lõm vào trong. Để nhận thấy được xoài ngâm hóa chất là vỏ sẽ ngả sang trọng màu đá quý nhưng bên trong không được ngọt.
*
Xoài tất cả vỏ xanh không chất bảo quản, sinh hoạt cuống của xoài có mủ

2. Bí quyết ngâm xoài

Bước 1: Xoài gọt vỏ bạn cắt lát vừa nạp năng lượng ( khi giảm xoài càng dài thời hạn ngấm đường sẽ càng thọ hơn). Chúng ta ngâm xoài vào nước muối bột pha loãng khoảng chừng 2 tiếng.

Bước 2: Vớt ra với chần cấp tốc qua nước sôi rồi xả lại bởi nước lạnh sẽ giúp đỡ xoài được giòn thọ hơn. Để khô ráo, đến 200g đường vào xoài cùng xóc đểu để tiếp đến để qua đêm.

Bước 3: Đến khi mặt đường thấm vào xoài sẽ ra nước. Các bạn chắt đem phần nước đường và trộn thêm với 2 muỗng nhỏ canh nước mắm cùng 100g phần đường còn lại.

Xem thêm: Ép Thẻ Fifa Online 3 Trên Điện Thoại, Bóp Thẻ Fifa Online 3 Trên Điện Thoại

Bước 4: Để lên bếp với lửa nhỏ, nấu ăn sôi nhè nhẹ, cho tới khi tan con đường và các bạn nêm lại vừa miệng. Tắt bếp và để nguội.

Bước 5: bạn xếp xoài đã giảm vào lọ sạch. Thêm ớt trái cùng rất ớt bột vào các thành phần hỗn hợp nước mắm rồi chúng ta cho vào lọ, che nắp kín. 

Bước 6: Để lọ xoài qua 2 ngày cho đến lúc đó những hỗn hòa hợp trong xoài đã thấm vị.

*
Các bước để triển khai xoài ngâm ngon đậm vị

3. Thành phẩm

Những miếng xoài ngâm dài  có vị chua cay chua cay ngọt ngọt tròn vị , mùi thơm của xoài vơi nhẹ thuộc với màu sắc đầy dễ nhìn làm đến món ăn uống sẽ càng hấp dẫn. Vừa ngon, vừa dễ có tác dụng tại nhà. Cùng rủ thêm hội bằng hữu của chúng ta để cùng hưởng thụ món xoài dìm này thì còn điều gì vui hơn.

*
Xoài ngâm cay chua ngọt đầy bắt mắt và cực kì hấp dẫn

4. Giải đáp: Xoài ngâm để được bao lâu?

Để bảo vệ xoài được lâu chúng ta nhớ quăng quật xoài vào trong lọ, đậy nắp thật kín đáo và bỏ vô trong phòng mát tủ lạnhVới cách làm xoài dìm này như sinh sống trên bạn có thể bảo cai quản trong ngăn mát tủ lạnh lên tới 14 ngày. Đối cùng với xoài càng chua thì thời gian ngâm của xoài càng thọ để các thành phần hỗn hợp ngấm vào xoài..
*
Xoài bịt nắp bí mật để vào phòng mát sẽ bảo quản được siêu lâu

Trên đấy là cách làm cho xoài dìm để được sống lâu vào lọ thủy tinh chúng ta nên thử. Một món ăn uống vặt vô cùng dễ dàng và dễ dãi thực bây giờ nhà. Với hương thơm thơm dịu nhẹ của xoài với vị hơi chua chua của xoài, ngọt ngọt của mặt đường kèm cùng với vị cay nồng của ớt sẽ có tác dụng món ăn uống thêm đầy màu sắc và hấp dẫn. Nhanh tay tải ứng dụng nuhoangthoitrang.vn hoặc mang lại với Vinmart chọn download những nguyên liệu để bắt tay vào làm luôn nhé!