Vào phần nhiều ngày hè lạnh bức, việc bổ sung các một số loại thực phẩm góp thanh đuối cơ thể, giải nhiệt là vấn đề vô cùng đề xuất thiết. Vào đó, chè được coi là món ăn lôi kéo và được tương đối nhiều người lựa chọn lựa. Hãy thuộc nuhoangthoitrang.vn khám phá về biện pháp làm món chè quả bầu đỏ gạo nếp cùng với đậu xanh, đậu phộng cùng đậu black nhé!


2 Chè quả bí đỏ đậu xanh2.2 biện pháp nấu chè bí đỏ đậu xanh3 Chè quả bầu đỏ đậu phộng3.2 giải pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu phộng4 Chè quả bầu đỏ đậu đen4.2 giải pháp nấu chè bí đỏ đậu đen

Tác dụng của túng bấn đỏ

*
*

Bí đỏ là các loại thực phẩm xuất sắc cho sức khỏe . (Ảnh Internet)

Bí đỏ là một số loại thực phẩm chứa đựng nhiều chất bổ dưỡng có công dụng trong vấn đề giải độc, thanh sức nóng và cung cấp các vitamin quan trọng cho cơ thể. Chỉ với gần như công thức đơn giản và dễ dàng sau phía trên sẽ sở hữu đến cho bạn món chè quả bí đỏ đậu đen, chè quả bí đỏ đậu phộng và cách làm chè quả bầu đỏ đậu xanh vô cùng độc đáo và khác biệt và ngon miệng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bí đỏ đậu đen


Chè quả bí đỏ đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè quả bầu đỏ đậu xanh

800g túng bấn đỏ300g đỗ xanh cà vỏ250g đường200g gạo nếp1 hộp nước cốt dừa2 ống vani1 thìa cà phê muối

*
*

Chè bí đỏ đậu xanh thơm mang mùi vị ngọt béo lôi kéo (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau khi mua về chúng ta gọt không bẩn vỏ, vứt ruột, cắt thành từng miếng vừa ăn. Chúng ta nên cắt miếng to để món trà khi làm bếp sẽ không bị nát.

Gạo nếp cùng đậu xanh bạn đem vo sạch sẽ rồi dìm với nước ít nhất 30 phút.

Bước 2: Nấu quả bầu đỏ và đậu xanh

Tiếp theo, chúng ta cho đậu xanh, gạo nếp, bí đỏ vào nồi rồi mang đến lượng nước vào gấp khoảng chừng 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi che nắp nồi bí mật nấu chín mềm. Trong quá trình nấu, các bạn dùng vá nhằm vớt lớp bong bóng nổi bên trên mặt đến món trà ngon hơn.

Bước 3: Nêm nếm

Khi vật liệu đã chín, bước tiếp theo của phương pháp nấu chè quả bí đỏ đậu xanh là các bạn nêm nếm với đường, muối cho vừa khéo ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Vậy là xong cách làm chè quả bầu đỏ nấu gạo nếp và đậu xanh.

Xem thêm: 20+ Màu Tóc Cho Da Trung Bình, 20+ Màu Tóc Nhuộm Sáng Da Nàng Không Nên Bỏ Qua

Chè quả bầu đỏ đậu phộng

Nguyên liệu cần sẵn sàng chè quả bí đỏ đậu phộng

300g bí đỏ100g đậu phộng100g bột năng200g đường50g bột sắn dâyNước cốt dừa

*
*

Chè quả bí đỏ đậu phộng gồm vị to của lạc quyện với hương vị bùi bùi của bí đỏmang đến món chèngon mồm (Ảnh: Internet)

Cách đun nấu chè quả bầu đỏ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế túng bấn đỏ

Bí đỏ mua về chúng ta gọt vỏ, rửa không bẩn lại với nước, rồi bổ thành những miếng mỏng. Sau đó, cho quả bầu đỏ vào nồi hấp chín mềm, rồi vớt bí đỏ cho vào đồ vật xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, chúng ta cho quả bầu đỏ xay nhuyễn vào tô và nếm nếm thêm 100g đường, 100g bột năng vào với trộn đều cho đến khi các vật liệu quyện thành một khối mịn cùng dẻo vừa phải. Rồi vo bọn chúng thành rất nhiều viên tròn vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế đậu phộng

Bạn mang lại đậu phộng giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên ngoài vào nồi luộc chín tiếp nối vớt ra tô. Để bí quyết nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm và ngon bạn nên chọn mua đậu phộng tươi tươi về luộc chín vì vậy lạc đang ngọt cùng mềm hơn.

Bước 3: thổi nấu chè

Bạn hòa tan 50g bột sắn dây thuộc ½ chén nước, khuấy những đến khi bột tung và không trở nên vón cục. Tiếp theo, chúng ta cho vào trong nồi một ít nước vừa phải, lúc nước sôi các bạn cho đậu phộng đã luộc cùng hầu hết viên quả bí đỏ vào và hâm nóng khoảng trăng tròn phút. Sau đó, bạn cho các thành phần hỗn hợp bột sắn dây vào hòn đảo đều đến lúc nước sánh lại.

Bước 4: Nêm nếm

Cuối cùng, bạn cho 200ml nước dừa cùng mặt đường vào, sử dụng đũa khuấy đến khi nước cốt dừa tan và đun cho đến lúc nước sôi thì xong xuôi món chè bí đỏ đậu phộng ngọt bùi.

Chè quả bầu đỏ đậu đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị Chè quả bí đỏ đậu đen

500g bí đỏ200g đậu black nguyên hạt250g con đường trắng1 quả dừaVani hoặc dầu chuối, muối hạt ăn, bột năng

*
*

Chè quả bí đỏ đậu đen. (Ảnh: Internet)

Cách làm bếp chè quả bí đỏ đậu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCũng giống hệt như cách nấu ăn chè quả bí đỏ với gạo nếp, chè bí đỏ đậu xanh xuất xắc đậu phộng, so với cách nấu ăn chè quả bầu đỏ đậu đen, đầu tiên bạn gọt vỏ túng đỏ, cắt dọc túng thiếu làm 4 phần rồi dìm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nấu nướng chín mềm.Đậu đen các bạn đem ngâm với nước ấm trong tầm 5 – 10 phút, để phần đa hạt đậu bị xẹp nổi lên trên, rồi các bạn cho đậu vào nồi nấu chín cùng vớt đậu ra.Dừa bạn vắt đem nước cốt.Bước 2: nấu chè quả bí đỏ đậu đen

Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi nấu gần nhừ thì cho bí đỏ vào hầm cùng. Nấu đến lúc sôi bùng thì vặn vẹo lửa bé dại và cần sử dụng đũa tán nhuyễn bí.

Bước 3: Nêm nếm

Khi quả bí đỏ và đậu chín mềm, chúng ta cho muối, con đường vào nêm cho đủ ăn. Sau đó, hòa tan bột năng để tạo độ sánh với nước lọc, rồi đổ lỏng lẻo bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào sản xuất mùi mùi hương là chấm dứt món chè quả bầu đỏ đậu đen. Các bạn cho chè ra bát rồi chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức hương vị quyến rũ của món nạp năng lượng này.

Với cách nấu chè bí đỏ gạo nếp với những loại đậu như đậu xanh, đậu phộng và đậu đen đơn giản như trên, chúng ta hãy trổ tài chiêu đãi cho gia đình thân yêu của mình nhé!