Nếu vẫn quá quen thuộc với các món lẩu bò, gà hay tôm, cá, chúng ta có thể thử qua lẩu lép thơm ngon, bồi bổ và không kém phần kỳ lạ miệng. Với phía dẫn chi tiết trong cách nấu nướng lẩu ghẹ bên dưới đây, bạn sẽ có tức thì một nồi lẩu nóng hổi, đậm đà để thưởng thức trong những buổi liên hoan, họp mặt vào ngày cuối tuần hay vào trong ngày thời tiết mát mẻ.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm


*
Lẩu ghé giàu dinh dưỡng và kích say đắm vị giác

Các món nạp năng lượng chế phát triển thành từ thủy hải sản luôn có sức cuốn hút đặc biệt với tương đối nhiều người bởi không chỉ có dễ nạp năng lượng mà còn đưa về nhiều tác dụng cho sức khỏe, lẩu ghẹ là 1 trong trong số đó.


Cách chọn ghẹ tươi ngon, kiên cố thịt

Ghẹ ngon nhất nhằm nấu lẩu là ké xanh vì nhiều thịt và giàu dinh dưỡng hơn những loài xẹp khác.Chọn cài đặt ghẹ còn tươi sống ở đầy đủ nơi có hồ nước biển và sục khí oxy liên tục, không nên mua ghẹ ướp lạnh.Ghẹ đực bao gồm yếm nhỏ, màu xanh lá cây dương, những thịt, không nhiều gạch. Lép cái bao gồm yếm to, màu xanh lá cây rêu, những gạch, không nhiều thịt.Dùng tay ấn dịu vào yếm ghẹ, nếu không trở nên mềm cùng lún là kẹ ngon.Nên lựa chọn ghẹ có kích cỡ vừa phải, ko quá nhỏ tuổi hay quá to.Mua xịt vào đầu tháng và cuối tháng âm kế hoạch ghẹ đã ngon, chắc thịt hơn. đa số ngày rằm trăng sáng, xẹp thường bị ốp, không nhiều thịt vì chưng giao phối hoặc nhịn ăn.
*
Chọn tải ghẹ xanh tươi ngon, dĩ nhiên thịt

Nguyên liệu

Ghẹ xanh: 800gNấm đùi gà: 100gNấm bào ngư: 100gNấm rơm: 100gTiêu xanh: 50gHành tím: 4 củMướp hương: 1 quảRau mồng tơi: 500gBún tươi: 500gGia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu ăn lẩu xẹp tiêu xanh ngon

Những nhỏ ghẹ tươi với phần thịt chắn chắn ngọt nhúng lẩu với nấm và những loại rau như mồng tơi, tần ô, rau muống, rau xanh nhút… khôn cùng ngon và hợp vị. Có nhiều cách nấu lẩu ghẹ với nguyên liệu chính là ghẹ xanh, xịt đỏ như lẩu ghẹ chua cay, lẩu gạnh kim chi, lẩu gạnh rau muống, lẩu ghẹ nấu bếp bầu. Sau đây, phòng bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) xin reviews món lẩu gạnh tiêu xanh vừa dễ dàng và đơn giản lại vô cùng thơm ngon.

Sơ chế ghẹ

Choghẹ sinh sống vào nước đá lạnh hay ngăn đá tủ giá buốt trong vài ba phút nhằm ghẹ bị tê liệt,khi sơ chế gạnh không giãy dụa có tác dụng gãy càng cùng chân, dùng bàn chải xát mạnh nhẹnhàng cho sạch đẹp cát. Tiếp đến, lột vứt yếm, bóc tách mai ghé ra và cho phần phổi màuxám đen ở nhì bên. Rửa lại ghé với nước cho thật sạch, để ráo. Nếu xịt to bạncó thể cắt ra làm cho đôi.


*
Cách sơ chế ghẹ

Sơ chế rau củ củ

Nấmrơm cùng nấm đùi con gà cắt quăng quật gốc, dìm trong nước muối loãng rồi cọ sạch, nhằm ráo.Cắt mộc nhĩ đùi con kê thành từng lát mỏng vừa ăn.

Nấmbào ngư không ngâm nước muối mà lại rửa thẳng với nước lạnh, để ráo. Sau đó, xénhỏ hoặc để nguyên tùy thích.

Mướphương gọt vỏ, rửa mang lại hết nhớt rồi giảm vát xéo. Rau mùng tơi nhặt lấy ngọn vàlá non, cọ sạch, để ráo.

Hànhtím bóc tách vỏ, thái theo từng lát mỏng. Tiêu xanh cọ sạch, bỏ vào cối giã dập.

Xem thêm: Độc Cô Cửu Kiếm Chính Thức Đón Chào Game Thủ!, Độc Cô Cửu Kiếm


*
Sơ chế các nguyên vật liệu rau, nấm. Ảnh: Internet

Nấu lẩu

Bắcchảo lên bếp, tiếp tế 1 muống nêm canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm vàng.Tiếp đến, mang đến tiêu xanh vào đảo đều cho đến lúc dậy mùi. Quy trình này để giúp đỡ nướclẩu lúc nấu không trở nên tanh.

Đunsôi 2 lít nước, trút hỗn hợp tiêu với hành đang phi thơm vào, hạ lửa vừa. Nêm nếmnước dùng với cùng một muỗng coffe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm,1/2 muỗng cà phê bột ngọt với 1 muống nêm canh nước mắm. Cho nấm rơm cùng ghẹ đang sơ chếvào nồi, đun khoảng tầm 5 – 10 phút là xẹp chín cùng tiết ra nước ngọt tự nhiên.


*
Nấu trường đoản cú 5 – 10 phút là xẹp chín. Ảnh: Internet

Trình bày cùng thưởng thức

Chuẩnbị một cái nồi đất, vớt ké ra nhằm riêng. Khi nạp năng lượng bắc nồi lẩu lên bếp, đến nướcdùng vào nồi đung nóng lại, nhúng lần lượt những loại nấm cùng rau vào, hóng chín rồithưởng thức. Lưu giữ dọn kèm chén bát muối ớt xanh, muối hạt tiêu chanh hoặc nước mắm nam ngư cóvài lát ớt tươi để chấm đến đậm đà.

Lẩughẹ đạt yêu mong là gồm nước dùng ngọt thanh, thơm nồng và cay vơi của tiêu xanh,thịt ghẹ dẻo ngọt, rau và nấm ăn kèm thanh mát, cần sử dụng nóng với bún tươi lại càngthêm hấp dẫn.


Lưu ý để sở hữu nồi lẩu xịt thơm ngon

Hành tím cùng tiêu xanh cần được xào sơ qua với dầu ăn uống cho dậy mùi hương thơm cùng tiết ra tinh dầu, có như vậy new làm át đi mùi tanh tanh của ghẹ.Nếu muốn món lẩu có vị chua nhẹ, bạn cũng có thể cho thêm dứa và quả cà chua vào nấu cùng cũng tương đối ngon.Các nhiều loại nấm bắt buộc được nấu nướng chín kỹ còn nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến con đường tiêu hóa cũng như sức khỏe fan dùng.Cua, ghé và hải sản nói phổ biến khi chấm với muối tiêu chanh bao gồm thêm chút mù tạt vẫn kích ưng ý vị giác hơn.

Trên đó là cách đun nấu lẩu ghẹ đơn giản, thơm ngon, bên cạnh đó giới thiệu thêm đến các bạn món canh ghẹ đun nấu chua ngon không còn xảy, nhằm bất cứ ai ai cũng có thể tự tin chế trở thành công. Mong muốn với mùi vị mà món lẩu sở hữu lại để giúp bạn gồm một trải nghiệm ẩm thực tuyệt đối hoàn hảo cùng những người thân yêu.

BTAAu hiện giờ đang chiêu sinh những lớp dạy nấu ăn uống mở cửa hàng kinh doanh, học tập nấu những món lẩu, nếu bạn có dự định học nấu các món lẩu ngon, đắm say thực khách, đừng quăng quật qua khóa đào tạo này. Đăng ký nhanh nhất bằng cách điền vào form dưới hoặc call đến số 1800 6148 (miễn phí tổn cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.