Bên cạnh các loạimì như Ramen, mì Somen, mì Soba.. Thì mì Udon cũng là món mì danh tiếng trong văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Hãy cùng FamiCook tham khảo món mì Udon để đổi bữa cho nhỏ nhắn ngon mồm nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu mì udon cho bé


Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì Udon ngon chuẩn chỉnh vị Nhật Bản

50g thịt bò cắt lát. Bà mẹ chọn thịt bò tươi ngon, bao gồm màu hồng tươi, không có mùi, không mềm nhũn để gia công mì ngon.1 gói mì Udon khoảng 400g. Trường đúng theo mẹ hy vọng tự có tác dụng sợi mì Udon trong nhà thì sẵn sàng nguyên liệu: 250g bột mì, 1 muỗng cafe muối, 140ml nước ấm1 củ hành tâyHành lá, củ hànhGia vị: dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, giấm.

Cách làm sợi mì Udon Nhật Bản

Bước 1: đến bột mì vào tô, đổ thanh nhàn nước nóng ấm vào tô. áp dụng bao tay thực phẩm trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút đến mịn. Mang lại cục bột vào bao nilon, sử dụng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, cấp lại rồi cán tiếp những lần đến bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: đem bột ra khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng dài, cấp thành nếp.Dùng dao cắt thành sợi, giảm bột hoàn thành thì giữ mang đến mì tách ra.

Bước 3: nấu một nồi nước sôi, thêm vào một muỗng cafe dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc cho chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch sẽ hết chất bột.

*

Cách làm bếp mì Udon Nhật phiên bản ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa không bẩn thịt bò, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt trước bò với 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muống nêm canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng coffe dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp tối thiểu 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.Hành tây lột vỏ, cọ sạch, thái nhỏ. Củ hành cọ sạch, băm nhỏ. Lá hành rửa sạch, sắc đẹp nhỏ

Bước 2: cho nước sạch vào nồi, mang lại mì Udon vào nấu sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

Xem thêm: Ưu Điểm Của Dịch Vụ Thư Điện Tử Là, Có Thể Gửi Thư Kèm Tệp Tin

Bước 3: bắc chảo lên bếp, cho lửa nhỏ, cho vô 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng lên thì hành củ xắt nhỏ dại vào phi thơm rồi bỏ thịt theo lớp bò đã được ướp trước đó vào xào, cho hành tây thái lát vào xào, cho đến khi hành tây dậy hương thơm thơm và thịt trườn chuyển màu sắc chín cho tới thì đến 2 chén nước lọc vào đun sôi.

Bước 4: khi nước sôi, cho vào thêm một ít giấm, đun trong 1/2 tiếng nữa rồi nếm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: đến mì Udon đang luộc vào nồi nước giết thịt bò, khuấy đông đảo cho mì ngấm các gia vị một thời gian rồi tắt bếp.

Múc mì ra tô, trải nghiệm nóng. Bạn có thể ăn mì với rau sống với tương đen Nhật Bản.


*
Mì Udon hoàn chỉnh cho bé

Bên cạnh cách nấu mì Udon truyền thống lâu đời của Nhật Bảnthì loại mì này còn được chế biến với khá nhiều nguyên liệu khác biệt như mì Udon hải sản, mì Udon rong biển khơi hay kê mấm... Chúc bạn thành công với món mì Udon khác biệt và hấp dẫn.