Blog chia sẻ các món súp ngon dễ có tác dụng ngay tận nơi hoặc dùng để đãi tiệc với các nguyên liêu cơ bản, đối chọi giản


Nếu bạn đã quen với món súp giết mổ gà, súp nấm, súp bắp tốt súp tôm thì sao không thử thay vị với món súp thịt con heo tuy dễ dàng nhưng cũng thơm ngon không kém, giá cả lại phải chăng. Cách nấu súp thịt heo giống như như giải pháp nấu những các loại súp đề cập trên nhưng khi sử dụng nguyên liệu thịt lợn sẽ tương xứng với hầu như mọi người. Đặc biệt với phần nhiều ai dị ứng thịt gia thay hay thủy hải sản thì trên đây quả là sự lựa lựa chọn tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách nấu súp thịt heo


*

Súp làm thịt heo là sự kết hợp hợp lý giữa vị ngọt thanh từ bỏ xương ống, nấm, tôm tươi… Các vật liệu hòa quyện, tươi ngon mang đến hương thơm với vị ngọt vô cùng thiên nhiên. Húp một miếng súp rét hôi hổi, hưởng thụ hương vị các nguyên liệu hòa quyện, thêm vào đó là vị hành, vị tiêu thơm nồng còn gì hấp dẫn không chỉ có vậy phải không? và đây cũng chính là một trong số những món súp ngon lọt vào list VIP của khá nhiều người dùng. Bắt tay học phương pháp nấu súp làm thịt heo ngay nào!
Xương ống: 1kgThịt lợn thăn: 200 gramGiò sống: 200 gramTôm tươi một số loại vừa: 200 gramBắp ngọt: 200 gramHạt sen đã bỏ tâm: 150 gramNấm rơm hoặc nấm đông cô: 50 gramTrứng cút: 10 – 20 quảTrứng gà: 2 quảBột năng: đôi mươi gramMột nắm nhỏ tuổi hành lá, hành ngòVài củ tỏi, hành khôHành tây: 1 củDầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, ớt bột, đường…
Bước 1: Xương ống cọ sạch đưa đi trụng qua nước sôi rồi cầm nước bắt đầu hầm trong 30 phút. Giả dụ có thời hạn hãy hầm từ 60 phút nhằm nước dùng ngon hơn. Nhớ liên tiếp vớt bọt bong bóng để nước dùng trong.
Bước 2: giết thịt thăn sơ chế, nhằm ráo, thái thành phân tử lựu. Mang thịt heo đi ướp trăng tròn phút với một ít bột ngọt, phân tử nêm, tiêu.
Bước 3: Tôm tách vở, cọ sạch, làm cho sạch chỉ black trên lưng tôm. Hấp phương pháp thủy tôm nhằm giữ chất ngọt của tôm tươi.
Bước 5: Bắp rửa sạch, bóc tách lấy hạt bắp để riêng, mộc nhĩ rửa sạch với sơ chế, giả dụ nấm rơm, nấu nướng đông cô thì cắt nhỏ, nấu nướng kim châm giảm khúc. Hành tây lột vỏ, cat hạt lựu hoặc giảm mỏng. Những loại rau ăn lẫn rửa sạch, thái nhỏ. Băm nhuyễn hành, tỏi.

Xem thêm: Công Thức Tính Chu Vi Hình Chữ Nhật Chính Xác, Cách Tính Chu Vi Và Diện Tích Hình Chữ Nhật


Bước 6: cho hành tỏi vào trong chảo phi thơm, giả dụ thích ăn hơi cay thì nêm thêm chút ớt bột. Trộn nước hầm xương đã sẵn sàng vào rồi mang đến thịt băm đã được ướp trước đó gia vị, ngô bóc tách hạt cùng nấm vào đun. Nêm nếm cho đủ ăn, để nồi súp sôi thường xuyên trong 5-7 phút.
Bước 7: Hòa tan bột năng với chút nước rồi đổ nhàn hạ vào nồi súp. Kế tiếp đập trứng vào, bỏ thêm giò sinh sống rồi khuấy đều.
Bước 8: đến tôm vẫn hấp, trứng phới luộc cùng hạt sen, hành tây vào súp, khuấy thật đều. Khi ăn, múc súp ra tô rồi bỏ thêm hành lá, hành ngò, tí tiêu sọ là bao gồm ngay đánh súp thơm lừng, nóng hổi để thưởng thức.
Cách thổi nấu súp thịt con lợn với các vật liệu tươi ngon khác đối chọi giản, phù hợp là món khai vị đến các buổi tiệc cũng như những bữa ăn uống sáng đầy đủ dưỡng chất. Giả dụ thích, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm trứng bắc thảo để ăn uống kèm. Đặc biệt hơn đó là chút xì dầu cùng ớt giảm với phần nhiều ai say mê đậm đà, ngon lành. Còn chần chờ gì nữa, vào nhà bếp ngay và share công thức nấu nướng súp thịt heo đến số đông người.