Đáp án đến Heo đi thi bây giờ sẽ được update sớm nhất trong khoảng từ 0h00 cho 6h00 sản phẩm ngày, để tìm hiểu câu trả lời chúng ta hãy chú ý theo dõi để cập nhật kết trái heo đến lớp ngày từ bây giờ nhé!


Đối với người tiêu dùng đã bao gồm Ví MoMo (tải áp dụng Ví MoMo và liên kết ngân hàng hàng công), lựa chọn Mục Heo Đất MoMo và làm theo Hướng dẫn nhằm tham gia mang đến heo đi học. Mỗi ngày bạn sẽ trả lời 3 thắc mắc trong mục cho heo đi học, khớp ứng với từng câu trả lời đúng thì các bạn sẽ nhận được gram thức ăn uống để nuôi heo.

Bạn đang xem: Đáp án momo


Phần đá quý từ Heo khu đất Momo

– nhấn ngay thức nạp năng lượng nuôi heo khi thuộc heo trả lời các thắc mắc trong cho Heo tới trường và cho Heo đi thi. Từng câu trả lời đúng được 100 gram, không đúng được 50 gram. Lượng thức nạp năng lượng có thể chuyển đổi tùy theo sự kiện.

– mỗi ngày bình thường có 3 câu hỏi, ngày sự kiện tất cả thể có nhiều hơn. Ngày sản phẩm công nghệ 5 là sự việc kiện mang đến Heo đi thi cố gắng vì đi học cho đều ngày, cùng với số lượng câu hỏi là 7 câu thay bởi vì 3 câu. Các ngày sự kiện sẽ có được các phần quà khác nhau.

– vấn đáp đúng cả 7 câu trong sự kiện cho Heo đi thi đã nhận được danh hiệu Heo Trạng Nguyên cùng được thưởng 1 Heo vàng đến Hũ Heo khu đất Momo. Ngoài ra bạn sẽ nhận được một mã dự thưởng để quay nhấn phần thưởng trường đoản cú Heo khu đất Momo.


Cách đăng ký tham gia heo đi thi hôm nay


Để đăng ký tham gia heo đi thi hôm nay, người chơi phải thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo trên điện thoại, tại giao diện chính, hãy ấn hình tượng heo khu đất Momo

Bước 2: Tiếp theo, bạn chơi hãy chọn mục kiếm tìm thức ăn trên ứng dụng

Bước 3: người chơi chọn mục đến heo đến lớp và vấn đáp 3 thắc mắc mỗi ngày của Momo

*
*

1. Người mẹ trong bài xích thơ “Hạt gạo buôn bản ta” của nhà thơ è Đăng Khoa đi cấy giữa trưa tháng mấy?

Đáp án: A. Tháng 6

2. Tam giác tất cả tổng độ lâu năm của hai cạnh bất kì nhỏ dại hơn độ lâu năm cạnh sót lại gọi là:

Đáp án: C. Ko tồn tại tam giác trong câu hỏi

3. Hydro hóa dầu thực đồ gia dụng là cách để người ta phân phối ra một một số loại chế phẩm thường sử dụng trong thổi nấu ăn, đặc biệt là trong các tiệc nướng nhằm tăng mùi hương vị cho những món ăn. đó là chế tác sinh học nào?

Đáp án: A. Bơ thực vật

1. Trong thương hiệu món nạp năng lượng “Hột vịt lộn”, “Hột vịt” là phần nào của con vịt?

Đáp án: A. Trứng vịt

2. Cồng chiêng của tín đồ Tây Nguyên được thiết kế từ cấu tạo từ chất gì?

Đáp án: B. Đồng

3.Tại shop Xu, các bạn có thể?

Đáp án: A. Đổi Xu tích lũy mang quà

1. Tại shop Xu, bạn có thể kiểm tra lượng Xu chuyển đổi như nuốm nào cùng hạn sử dụng ở đâu?

Đáp án: A. Lịch sử hào hùng Xu

1. “Ai hy vọng khỏe rất đẹp thì buộc phải tập thể thao” là câu hát trong bài bác hát em nhỏ nào?

Đáp án: B. Bé cào cào

2. Nốt nhạc nà vào 7 nốt nhạc cơ bạn dạng có cao độ thấp nhất?

Đáp án: A. Đồ

3. Các phụ kiện thời trang trong năng động Heo đất bao gồm có: Quần áo, cánh và thứ gì nữa?

Đáp án: B. Nón

1. Nếu dùng kính lúp phóng to một góc 45 độ lên 10 lần, ta gồm số đo góc đó là bao nhiêu độ?

Đáp án: A. 45 độ

1. Vua làm sao thuở nhỏ nhắn chăn trâu/Trường lặng một ngọn cờ vệ sinh tập tành?

Đáp án: B. Định bộ Lĩnh

2. “Hy Mã Lạp Sơn” là tên Hán Việt của hàng núi Châu Á nào?

Đáp án: B. Himalaya

3. Để tất cả trang phục tại Thời Trang Heo Đất, bạn phải làm gì?

Đáp án: C. Cả hai câu trả lời trên

1. Tên một tài năng mới reviews cực lôi kéo tại Heo Đất MoMo?

Đáp án: B. Cửa hàng Xu

1. Nhị loài chim nào được nói đến trong bài hát “Trái khu đất này là của chúng mình”?

Đáp án: A. Bồ câu / Hải âu

2. Đố chữ: con vật nào xuất hiện thêm trong câu sau: “Mẹ ơi chờ bé một tí”?

Đáp án: B. Chuột

3. Tại cửa hàng Xu, bạn có thể kiểm tra lượng Xu chuyển đổi như nào với hạn thực hiện ở đâu?

Đáp án: A. Lịch sử dân tộc Xu

1: “Cậu vàng” là tên của loài vật nào trong truyện ngắn “Lão Hạc” ở trong phòng văn nam giới Cao?

Đáp án: B. Chó

1. Nước gì không uống được nhưng ăn uống được?

Đáp án: C. Nước cờ

2. Chọn giải đáp SAI: Trong bài xích hát “Ngày trước tiên đi học”, gia sư được diễn tả như đông đảo ai?

Đáp án: C. Bảo mẫu

3. Để tìm xu đổi rubi tại shop xu bạn phải?

Đáp án: A. Làm những nhiệm vụ

1. “Đàn kêu tích tịch tình tang / Ai sở hữu công chú dưới hang nhưng về” là câu bên trong truyện cổ tích nào?Đáp án: A. Thạch Sanh

1. Bắt đầu add của 1 website, “www” là viết tắt của:

Đáp án: A. World wide web

2. Trong số từ sau đây, từ bỏ nào gồm sắc thái dịu nhàng hơn cả trong 3 từ?

Đáp án: A. Lành lạnh

3. Để kiếm Xu đổi xoàn tại shop Xu chúng ta phải…?

Đáp án: A. Làm các nhiệm vụ

1. Chữ cái không đủ là?

Đáp án: C. Ớ

2. Chữ cái còn thiếu là?

Đáp án: B. I

3. Chữ cái không đủ là?

Đáp án: A. H

4. Chữ cái còn thiếu là?

Đáp án: B. Ơ

5. Chữ cái còn thiếu là?

Đáp án: A. G

1. Tên thân thiện của ca sĩ Lam ngôi trường là anh Hai, Cẩm Ly là chị Tư. Vậy Đan trường là anh gì?

Đáp án: B. Anh Bo

2. Trong “Sự tích hồ tía Bể”, Lê Lợi dưng kiếm mang đến ai?

Đáp án: không dâng mang lại ai

3. Thương hiệu một t ính năng vừa reviews tại Heo Đất Momo

Đáp án: B. Cửa hàng xu

1. Chữ cái còn thiếu là?

Đáp án: A. E

2. Chữ cái còn thiếu là?

Đáp án: B. Ạ

3. Chữ cái không đủ là?

Đáp án: A. B

1. Đố chữ: Độc gì càng trúng càng thích?

Đáp án: B. Độc đắc

2. Chọn đáp án SAI mang lại câu hỏi: tại đâu mà người chết hoàn toàn có thể hồi sinh không giới hạn?

Đáp án: A. Đời thật

3. Xu tìm được vào tháng sẽ hết thời gian sử dụng vào?

Đáp án: A. Ngày cuối cùng của tháng tiếp theo

1. Độ cao của ngọn núi này là 3143m, đo đạc vào năm 1909 bởi fan Pháp. Vào 110 năm sau, nó đã cao hơn 4m. Từ mọi dữ kiện trên, hãy cho thấy đây là ngọn núi làm sao của nước ta?

Đáp án: B. Fansipan

1. Đố chữ: Quận thị xã nào ở tp hcm mang tên một tư tưởng trong Sinh học?

Đáp án: B. Hóc Môn

2. “Tôi thấy hoa xanh trên cỏ vàng” là thành phầm văn học tập nổi tiếng của phòng văn nào?

Đáp án: C. Không của ai hết

3. Xu tại siêu thị Xu hạn chế sử dụng xuất xắc không?

Đáp án: A. Có

1. Tại shop Xu, chúng ta có thể?

Đáp án: A. Đổi xu đem quà

1. Chọn đáp án SAI cho câu hỏi sau đây: Mật nào KHÔNG nạp năng lượng được?

Đáp án: A. Mật ong

2. Judoe là tên gọi một môn võ truyền thống nổi giờ của nước nào?

Đáp án: C. Không của non sông nào

3. Bạn có thể dùng Xu kiếm được tại shop Xu vào bài toán gì?

Đáp án: A. Đổi quà: tiền, xống áo Heo, thẻ ưu đãi

1. Tại siêu thị Xu, bạn cũng có thể kiểm tra lượng xu chuyển đổi như nào với hạn áp dụng ở đâu?

Đáp án: A. Lịch sử hào hùng Xu

1. Trong lúc thi đấu bóng đá, các cầu thủ thường đã mặc quần gì?

Đáp án: B. Quần đùi

2. Nhà thiết kế người Pháp Coco Chanel chính là người sáng lập ra uy tín thời trang nào?

Đáp án: A. Chanel

3. Điền tên phục trang còn thiếu: “Nào đau chiếc áo tứ thân?/ cái … chiếc quần nái đen?”

Đáp án: C. Khăn mỏ quạ

4. “Just do it” (Cứ làm đi) là câu slogan của uy tín thời trang quốc tế danh tiếng nào?

Đáp án: A. Nike

5. Các phụ khiếu nại thời trang Heo đất tất cả có: quần áo, cánh cùng thứ gì nũa?

Đáp án: B. Nón

1. Câu nào tiếp sau đây ta KHÔNG dùng để làm chào từ giã nhau?

Đáp án: C. Hello

1. Áo bà ba, loại khăn rằn, nón lá là bộ phục trang “bất ly thân” của người phụ nữ tại đâu?

Đáp án: C. Phái nam Bộ

2. Hình ảnh bộ áo trắng, thắt đai đen làm ta hệ trọng tới cỗ môn thể thao nào?

Đáp án: C. Võ thuật

3. Các vận đụng viên bơi lội thường treo một cái mũ để đảm bảo đầu với tóc. Đó là nón gì?

Đáp án: B. Nón bơi

4. Các loại nón nào ở xứ HUế khi ta soi lên tia nắng ta hoàn toàn có thể thấy bài xích thơ hay hình hoa văn?

Đáp án: A. Nón bài bác thơ

5. Để bao gồm trang phục trên Thời Trang Heo Đất, bạn cần phải làm gì?

Đáp án: C. Cả hai giải đáp trên

1. Xu tại siêu thị Xu có hạn sử dụng tuyệt không?

Đáp án: A. Có

1. Đinh Phương Thành là tải viên khét tiếng của việt nam ở bộ môn thể dục thể thao nào?

Đáp án: A. Thể dục dụng cụ

2. Đố chữ địa danh: hồ nước nào cốc hóa học thành núi?

Đáp án: B. Hồ nước Núi Cốc

3. Tại cửa hàng Xu, chúng ta có thể kiểm tr lượng Xu biến đổi như nào và hạn áp dụng ở đâu?

Đáp án: A. Lịch sử dân tộc Xu

1. Khu nhà ở nào luôn gắn sát với đều đồng bào dân tộc thiểu số nghỉ ngơi Tây Nguyên?

Đáp án: B. Công ty rông

1. Tranh ảnh nào tiếp sau đây có xuất hiện thêm hình ảnh một cô nàng mặc áo dài?

Đáp án: B. Thiếu phụ bên hoa huệ

2. Từ bỏ 4 chữ số 1, 2, 3 cùng 4, có thể tạo được tối đa mấy số thoải mái và tự nhiên có 4 chữ số không giống nhau?

Đáp án: A. 24

3. Xu tìm kiếm được tại cửa hàng Xu hoàn toàn có thể dùng để?

Đáp án: A. Đổi kim cương tại siêu thị Xu

1. Chợ là chỗ buôn bán, trao đổi sản phẩm & hàng hóa vật chất. Dẫu vậy ở Tây Bắc, lại có một loại chợ nhưng ở kia các cặp đôi trao nhau lời hứa hẹn trăm năm. Chợ sẽ là chợ gì?

Đáp án: C. Chợ Tình

1. Nhân vật hoạt hình Doraemon tất cả nguyên chủng loại là loại động vật nào?

Đáp án: B. Mèo

2. Nước cốt của nhiều loại nào sau đây có công dụng làm sạch bếp rất tốt?

Đáp án: A. Chanh

3. Để tìm Xu đổi rubi tại siêu thị Xu các bạn phải…?

Đáp án: A. Thực hiện các nhiệm vụ

1. Chữ cái nào trong tiếng Việt “tròn như trái trứng gà”, cùng khi ta “đội mũ”, “thêm râu”, ta lại có chữ cái khác?

Đáp án: B. O

1. Điền tự còn thiếu: “Chim <…>/ bé nhỏ tẹo teo/ rất lôi cuốn chèo/ tự cành na/ Ra cành bưởi”.

Xem thêm: Game Sinh To Trai Cay - Game Lam Sinh To Dua Hau

Đáp án: B. Chích bông

2. Đáp án nào sau đây vừa là tên gọi một nhân thiết bị trong truyền thuyết, vừa là tên gọi một hành tinh?

Đáp án: B. Thủy tinh

3. Xu tại cửa hàng Xu có hạn sử dụng giỏi không?

Đáp án: A. Có

1. Tại siêu thị Xu các bạn có thể?

Đáp án: A. Đổi xu lấy quà

1. Chuẩn bị xếp các chữ cái sau sẽ được tên một nhóm nhạc:

Đáp án: B. BLACKPINK

2. Tổ yến hay được sản xuất bằng cách thức nào sau đây?

Đáp án: B. Chưng

3. Chúng ta cũng có thể dùng Xu tìm kiếm được tại siêu thị Xu vào việc gì?

Đáp án: A. Đổi quà: tiền, quần áo Heo, thẻ ưu đãi, …

1. Để kiếm Xu đổi xoàn tại siêu thị Xu bạn phải?

Đáp án: B. Làm những nhiệm vụ kiếm Xu

1. Tín đồ ta còn được gọi tên con Hổ dưới cái tên nào sau đây?

Đáp án: C. Ông bố Mươi

2. Chủng loại hổ được xem là hình tượng của quốc gia nào?

Đáp án: A. Ấn Độ

3. Tên một tác dụng vừa trình làng tại Heo Đất MOMO?

Đáp án: B. Siêu thị Xu

1. Thả một viên đá vào ly nước nóng, tại sao viên đá đó không tan?

Đáp án: C. Vì đó là viên đá cuội

1. Thông thường, một con tôm hùm sẽ sở hữu được tổng cộng từng nào chân?

Đáp án: A. 10

2. Trà có tác dụng từ vỏ cà phê thì được gọi là gì?

Đáp án: A. Trà

3. Tại shop Xu, bạn có thể kiểm tra lượng Xu đổi khác như cầm cố nào với hạn thực hiện ở đâu?

Đáp án: A. Lịch sử dân tộc Xu

(Đang cập nhật)

1: Tổng của những số trường đoản cú nhiên thường xuyên từ 1 cho 100 bởi bao nhiêu?

Đáp án: A. 5050

2. “La Gioconda” là tên gọi khác của bức họa danh tiếng nào của họa sỹ Leonardo domain authority Vinci?

Đáp án: A. Mona Lisa

3. Xu tại cửa hàng Xu rất có thể dùng để làm gì?

Đáp án: A. Đổi kim cương tại cửa hàng Xu

1. Bạn Hương bao gồm 300.000 đồng. Tại khôn cùng thị, hương thơm tiêu không còn 1/3 số chi phí đó. Sau đó tại cửa hàng tiện lợi, hương thơm tiêu hết 1/2 số tiền còn lại. Hỏi mùi hương còn từng nào tiền?

Đáp án: A. 100.000 đồng

1. Trong truyện Doraemon, điểm kiểm tra cao nhất mà Nobita đã từng có lần đạt được là bao nhiêu?

Đáp án: C. 100

2. Ví như A + B = 10 với A – B = 6 thì A x B = ?

Đáp án: B. 16

3. Để kiếm X đổi rubi tại cửa hàng Xu bạn phải …?

Đáp án: A. Làm những nhiệm vụ

1. Sắp xếp thành thương hiệu một kỹ năng vừa reviews tại Heo Đất Momo: X/S/U/P/H/O

Đáp án: A. Siêu thị xu

1. Quốc kì của nước nhà nào bao gồm in hình bạn dạng đồ của chính nước nhà đó?

Đáp án: C. Cùng hòa Síp

2. Hình ảnh nào sau đây là một biểu tượng của giải Grammy?

Đáp án: A. Vật dụng hát

3. Tại siêu thị Xu, bạn có thể?

Đáp án: A. Đổi xu tích lũy mang quà

1. Lúc dựng một quần thể trại để nghỉ ngơi sau khi đi thám hiểm trong rừng, điều nào tiếp sau đây NÊN TRÁNH?

Đáp án: A. Khu vực trại đề xuất ở cạnh sông, suối

1. Đố chữ: cơm trắng gì không có hạt?

Đáp án: C. Cơm trắng dừa

2. Các loại quả nào sau đây thường được người khu vực miền nam gọi là “trái bom” tốt “trái bơm”?

Đáp án: B. Quả apple tây

3. Tại loại sông nào gồm 4 cồn sở hữu tên tứ linh: Long lấn Quy Phụng?

Đáp án: C. Sông Tiền

1. Khi công ty bị nhỉ khí gas, điều nào tiếp sau đây KHÔNG ĐƯỢC làm?

Đáp án: C. Bật công tắc nguồn đèn điện để thấy gas rò rỉ sinh sống đâu

1. Một khuông nhạc sẽ tất cả bao nhiêu loại kẻ và bao nhiêu khe nhạc?

Đáp án: A. 5 loại – 4 khe

2. Công ty thơ việt nam nào gồm câu thơ nổi tiếng: “Tương bốn là bệnh lý của tôi yêu thương nàng”?

Đáp án: C. Nguyễn Bính

3. Tự “hổ” KHÔNG tương thích để điền vào câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ làm sao sau đây?

Đáp án: B. Đeo nhạc mang đến mèo

1. Đố chữ: Đồ gì phải gồm điện bắt đầu “sống” được?

Đáp án: B. Điện tử

2. Đây là 1 trong những loại trang phục truyền thống cuội nguồn của nước nhà nào?

Đáp án: A. Ấn Độ

3. Hai hòn đảo nào sống thành phố tp. Hải phòng “có đôi có cặp”?

Đáp án: A. Cát Ông/Cát Bà

4. Hà thành của quốc gia Mông Cổ có tên là gì?

Đáp án: C. Ulaanbaatar

5. Kiếm tìm số tiếp sau của dãy sau: 1, 1, 2, 6, 24, 120, …

Đáp án: B. 720

1. Quân chủng chuyển động ở trên biển được hotline là gì?

Đáp án: B. Hải Quân

2. “Cây số” là biện pháp gọi dân gian của đơn vị đo khoảng cách nào?

Đáp án: B. Ki-lô-mét

3. Đâu là tên một hạng vé thiết bị bay?

Đáp án: C. Phổ thông

1. Động tác ăn uống mừng với tên “Si” (Khi phát âm trong giờ Tây Ban Nha là Siu) là rượu cồn tác nạp năng lượng mừng nối liền với cầu thủ soccer nào?

Đáp án: B. Cristiano Ronaldo

1. Thành phố nào sống nước Ý được ca tụng là “Thành phố vĩnh hằng”?

Đáp án: B. Rome

2. “Những bước chân của Rồng” đã là nhạc hiệu ra sảnh của giải đấu thể thao như thế nào ở nước ta?

Đáp án: A. V-League 2022

3. Luật pháp nào thường được đính trong mạch điện để đảm bảo an toàn mạch điện tránh bị quá tải?

Đáp án: A. ước chì

1. Hình nào không đủ ở ô vuông chứa dấu “?”

Đáp án: C. Hình tròn

1. Đâu là tên gọi một món ăn khét tiếng ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang)?

Đáp án: B. Bún kèn

2. Địa danh du ngoạn nào ở việt nam từng mang tên là “Ô Cấp”?

Đáp án: A. Vũng Tàu

3. Vào “Tháp dinh dưỡng cân đối”, nhiều loại thực phẩm như thế nào được khuyến cáo ăn hạn chế?

Đáp án: A. Muối

1.: “Chị vùng chạy ra bên ngoài giữa thời điểm trời tối đen như mực, đen như loại tiền đồ của chị ý vậy!” là câu kết trong tác phẩm văn học nào của phòng văn Ngô tất Tố?

Đáp án: B. Tắt đèn

1. Sản phẩm nào của nhỏ ong rất có thể sử dụng để triển khai nến?

Đáp án: B. Sáp ong

2. Ai là tác giả của bài bác hát “Là đàn bà thật tuyệt”?

Đáp án: C. Lê mèo Trọng Lý

3. Sự ngày càng tăng nồng độ của loại bụi này có thể gây ra sương mù?

Đáp án: A. Những vết bụi mịn

1. Cô gái dâu hứa tặng cho công ty trai trái cây bên trồng rất ngon. Hỏi sẽ là quả gì? (Đố chữ)

Đáp án: A. Dưa hấu

1. Nhạc sĩ Châu Kỳ đã dùng tứ thơ từ bài bác nào của Xuân Diệu vào ca khúc “Đừng nói xa nhau”?

Đáp án: C. Yêu

2. Tuyến phố Xa lộ thủ đô ở thành phố Hồ Chí Minh ban sơ có tên thường gọi là gì?

Đáp án: A. Xa lộ Biên Hòa

3. Lý do khi lau chùi màn hình TV bởi khăn bông khô, ta vẫn thấy có bụi vải bám vào?

Đáp án: B. Màn hình hiển thị TV bị lây truyền điện

1. Nhà văn như thế nào là người sáng tác của nhị truyện ngắn “Chiế thuyền ngoài xa” cùng “Bến quê”?

Đáp án: C. Nguyễn Minh Châu

1. Trong chuyến tàu Thống Nhất trước tiên (1976), nhị đoàn tàu vẫn cùng phát xuất từ những ga nào?

Đáp án: A. Ga thành phố hà nội – Ga dùng Gòn

2. Đấu trường La Mã Arenes de Nimes là 1 công trình kiến trúc nổi tiếng nằm ở đất nước nào?

Đáp án: B. Pháp

3. Nguyên tố Heli (Helium) được lấy tên theo vị thần nào trong thần thoại Hy Lạp?

Đáp án: B. Helios (Thần mặt Trời)

1. Các loại trang phục truyền thống lâu đời của Hàn Quốc mang tên là gì?

Đáp án: B. Hanbok

2. Một hình vuông vắn to hay như là 1 hình chữ nhật bé dại có nhiều cạnh hơn?

Đáp án: C. Nhị hình bao gồm số cạnh bằng nhau

3. Tại tác dụng Thời Trang mới ra mắt tại Heo khu đất Momo, chúng ta có thể?

Đáp án: A. Biến đổi trang phụ mang lại Heo theo ý thích

4. Tỉnh làm sao còn được biết đến với thương hiệu gọi thân mật và gần gũi “Quê mía xứ đường”?

Đáp án: C. Quảng Ngãi

5. Tra cứu số tiếp theo sau trong hàng sau: 55, 64, 73, 82, …

Đáp án: C. 91

1. Trong câu “Con lưu giữ mế! Lửa hồng soi tóc bạc” (Chế Lan Viên), trường đoản cú “mế” tức là gì?

Đáp án: C. Mẹ

2. Ở Việt Nam, giả dụ một cơn sốt có sức gió đạt trên cung cấp 17 thì sẽ tiến hành gọi là gì?

Đáp án: B. Rất bão

3. Bên thơ vn nào sau đây đã từng viết bà i văn tế cá sấu?

Đáp án: B. Hàn Thuyên

1. Chữ đầu giống nhau/Chữ cuối ghép vào/Ra thương hiệu tỉnh khác/Ở phái nam Trung Bộ/Nào hãy đoán xem/Hải tỉnh giấc thành đó/Có thương hiệu là gì?

Đáp án: A. Ninh Bình/Ninh Thuận

1. “Hội Quốc liên” được xem như là tiền thân của tổ chức nào ngày nay?

Đáp án: C. Phối hợp Quốc

2. Longyi là một loại trang phục truyền thống lịch sử của quốc gia nào?

Đáp án: B. Myanmar

3. Giai thoại “đan sọt giữa đường” găn tức thời với tiếng tăm của vị tướng làm sao trong kế hoạch sử?

Đáp án: B. Phạm Ngũ Lão

1. Đố chữ: trên đâu mà lại núi biết gào thét?

Đáp án: A. Tô La

1. Bắt đầu đây, tay vợt nào đã giành chức vô địch Wimbledon 2022 – khuôn khổ đơn nam?

Đáp án: A. Novak Djokovic

2. Theo trang web teara.govt.nz, trái kiwi bao gồm nguồn gốc ban sơ từ nước nhà nào?

Đáp án: B. Trung Quốc

3. Loài chim nào có công dụng bay giật lùi?

Đáp án: C. Chim ruồi

1. Việc sử dụng thuốc phòng sinh một cách không cần thiết, hoặc không được liều, ngưng thuốc thân chừng có thể sẽ tạo ra hiện tượng gì?

Đáp án: A. Nhờn thuốc phòng sinh

1. ông nguyễn đức an là phong cách thiết kế sư thời bên Trần, và đã có lần là “Tổng đốc công” xây dựng chiếc gì?

Đáp án: C. Tử Cấm Thành (Trung Quốc)

2. Hồ nào dưới đây nằm bên cạnh đường hồ nước Xuân mùi hương ở Đà Lạt (Lâm Đồng)?

Đáp án: A. Hồ nước Than Thở

3. Đâu là tên một tòa tháp văn học tập nổi tiesng ở trong nhà văn Jules Verne?

Đáp án: B. Hai vạn dặm mặt đáy biển

1. Thực hiện khinh khí cầu giúp bọn họ quan gần kề được form cảnh bắt mắt từ bên trên cao. Người ta sẽ bơm khí nào trong số các khí sau đây vào khinh thường khí cầu để hòn đảo bảo an toàn?

Đáp án: B. Heli

1. Hoa anh đào hoàn toàn có thể trồng ngơi nghỉ nước nào?

Đáp án: C. Cả nhị nước hồ hết được

2. Vào phần đầu của truyện “Vợ chồng A Phủ” (Tô Hoài), Mị đã kết hôn với ai?

Đáp án: B. A Sử

3. Xuân nạp năng lượng 6 loại kem, Hạ ăn uống số kem gấp rưỡi số kem Xuân vẫn ăn. Hỏi Hạ ăn bao nhiêu cái kem?

Đáp án: A. 9

4. Thiên tài nào sắp sửa giới thiệu tại Heo Đất Momo, góp Heo bạn cũng có thể thay thay đổi diện mạo?

Đáp án: A. Thời trang và năng động Heo Đất

5. Tuổi anh gấp 2 lần tuổi em, cha gấp gấp đôi tuổi anh. Sau 20 năm, bố gấp gấp đôi tuổi em. Vậy:

Đáp án: A. Bây giờ anh đôi mươi tuổi

1. Trong truyền thuyết “Tháng Gióng” (Lê Trí Viễn kể), đâu KHÔNG cần là một trong những vật dụng với Gióng yêu ước triều đình làm?

Đáp án: C. Tre sắt

1. Trái gì tên gọi sít sao/Chẳng quá chẳng thiếu ăn sâu vào ngọt thơm/Là trái gì?

Đáp án: B. Quả đu đủ

2. Rau xanh gì không trồng, không tưới, nhưng nạp năng lượng thì lại rất ngon với ngọt?

Đáp án: A. Rau củ câu

3. Chọn câu trả lời SAI mang đến câu hỏi: Mạng nào bạn không có vẫn sinh sống được?

Đáp án: C. Mạng người

4. Phần nhạc của một bài bác quốc ca được hotline là gì?

Đáp án: B. Quốc thiều

5. Có một trong những người cùng ngựa, tổng cộng 22 chiếc đầu cùng 72 dòng chân. Hỏi tất cả bao nhiêu người?

Đáp án: A. 8

1. Trong văn hóa phương Tây, loài vật nào có tác dụng hồi sinh từ gò tro tàn?

Đáp án: B. Phượng hoàng

1. Con chuột Mickey và loài chuột Jerry bao gồm quan hệ gì với nhau?

Đáp án: C. Không tồn tại quan hệ

2. Đố chữ địa danh: Sông gì hoàn toàn có thể phi nước đại?

Đáp án: B. Sông Mã

3. Thành Tây Đô thời bên Hồ nằm ở vị trí tỉnh thành như thế nào của tây-nam Bộ ngày nay?

Đáp án: C. Ko nằm ở tây nam Bộ

3. “Biết rồi, khổ lắm, nói nhiều” là câu nói khét tiếng của nhân đồ gia dụng văn học tập nào sau đây?

Đáp án: C. Cả hai đáp án đa số sai

4. Lúc nhân 1000 số từ nhiên nhỏ tuổi nhất lại với nhau, ta được tác dụng là bao nhiêu?

Đáp án: C. 0

1. Vào truyện “Thám tử khét tiếng Conan”, Kaitoo Kid là tên gọi của loại gì?

Đáp án: C. Không mang tên này

2. Đây là danh lam chiến hạ cảnh nào?

Đáp án: B. Hoàn thành Thăng Long

3. Xong xuôi hai lời nói dân gian sau đây: “Con hơn cha là nhà tất cả …”/”Con có thân phụ như nhà gồm …”

Đáp án: C. Phúc – nóc

4. Tranh ảnh này do họa sỹ nào sáng tác?

Đáp án: B. Van Gogh

5. đôi mươi bạn mượn tổng 30 cuốn sách ở thư viên, mỗi chúng ta mượn 1 đến 2 cuốn. Số bạn mượn 1 cuốn?

Đáp án: B. 10

1. Công trình nào tiếp sau đây không phía bên trong “An phái mạnh tứ đại khí” của văn hóa thời Lý, Trần?

Đáp án: B. Miếu Một Cột

2. Đạo nào tốt “chỉ đạo sản xuất”?

Đáp án: A. đạo diễn

3. Bài xích thơ “Mây với sóng” của nhà thơ fan Ấn Độ Ta-go được viết theo thể thơ nào?

Đáp án: C. Thơ từ bỏ do

1. Trong gạch men cua chứa một lượng bự protein. Khi nấu bếp canh cua, chúng ta thấy gạch cua nổi lên cùng bề mặt canh. Tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ này?

Đáp án: A. Sự đông tụ protein

1. Khí nào thường xuyên được thực hiện trong khinh khí cầu ráng cho khí Hidro nhằm tránh cháy nổ>

Đáp án: A. Heli

2. Giun đất đa phần hô hấp qua ban ngành nào?

Đáp án: A. Phổi

3. Trong 11 non sông ở Đông nam giới Á, tổ quốc nào chưa phải là 1 thành viên của ASEAN?

Đáp án: C. Đông Timor

1. “Con nai xoàn ngơ ngác/Đạp bên trên lá vàng khô” Đây là rất nhiều câu thơ ở trong bài bác thơ “Tiếng thu” vị nhà thơ làm sao sáng tác?

Đáp án: C. Lưu Trọng Lư

1. Nhân đồ gia dụng Minions lần đầu xuất hiện thêm trong bộ phim nào sau đây?

Đáp án: A. Despicable Me (2010)

2. Trong quá trình trước cùng sau hiến máu, các loại đồ uống nào được đề xuất nên uống nhiều?

Đáp án: B. Nước

3. “Chu sa” là khoáng vật tất cả thành phần chủ yếu chứa sắt kẽm kim loại nào?

Đáp án: C. Thủy ngân

1. Che Tây hồ ở tp. Hà nội là ngôi đền rồng thờ vị như thế nào trong Tứ bất tử?

Đáp án: B. Thánh mẫu Liễu Hạnh

1. Vào món canh trơn thả truyền thống của tín đồ miền Bắc, “bóng” ở đấy là gì?

Đáp án: B. Bóng so bì lợn

2. “Dụ chư tỳ tướng mạo hịch văn” (Trần Hưng Đạo) là tên gọi khác của sản phẩm nào sau đây?

Đáp án: A. Hịch tướng mạo sĩ

3. Bắt đầu đây, mong thủ quang đãng Hải đã reviews đội láng Pau FC. Đội bóng này ở ở nước nhà nào?

Đáp án: B. Pháp

1. Thương hiệu của hòn đảo nào sinh hoạt Hạ Long (Quảng Ninh) được ghép từ hai chữ “lính tuần” với “tri châu” vì chưng xưa tê ở trên đảo có một trạm lính canh phòng nhằm tuần tra, đảm bảo an toàn vùng biên ải vì chưng viên tri châu quản ngại lý?

Đáp án: A. Tuần Châu

1. Không tính mía, người ta còn có thể sản xuất đường bằng cách lấy mặt đường từ một số loại củ nào sau đây?

Đáp án: B. Củ cải đường

2. Câu “Con con gà cục tác lá chanh/Con lợn ủn ỉn sở hữu hành cho tôi” đang nói tới kinh nghiệm gì?

Đáp án: A. Gia vị trong làm bếp ăn

3. Diện tích s lá cờ bên trên cột cờ Lũng Cú là 54m2. Giả dụ chiều rộng lớn là 6m thì chiều lâu năm lá cờ này là?

Đáp án: A. 9m

1. Vật dụng nào sau đây có tính chất đàn hồi?

Đáp án: B. Sợi dây cao su

1. Ngày 4/7 thường niên là ngày gì ở Hoa Kỳ?

Đáp án: C. Ngày Độc Lập

2. Điểm rất Đông trên biển khơi của việt nam nằm sống đâu?

Đáp án: C. Đảo Tiên nữ giới (Khánh Hòa)

3. Trên sảnh khấu bao hàm màn sương xuất xắc đẹp, giữa những nguyên lí rất có thể dùng là:

Đáp án: A. Đá khô có thể thăng hoa

1. Một đồng hồ thời trang chỉ tiến công chuông báo theo giờ, số giờ chuông bằng tiếng giờ. Ví dụ như 1 giờ đồng hồ sáng đồng hồ đeo tay kêu 1 tiếng; 14 giờ (2 tiếng chiều) đồng hồ thời trang kêu 14 tiếng. Vậy tính trường đoản cú 0 giờ sáng mang lại 23 tiếng đêm, đồng hồ đeo tay đánh từng nào tiếng?

Đáp án: C. 276

1. Đâu là tên một phe phái hội họa nổi tiếng?

Đáp án: B. Lập thể

2. Dự án công trình kiến trúc nào ở Ấn Độ được ca ngợi là “công trình của tình yêu”?

Đáp án: B. Đền Taj Mahal

3. Ngày Valentine sinh sống Trung Quốc, diễn ra vào ngày 7/7 Âm lịch, nói một cách khác là ngày gì?

Đáp án: A. Lễ Thất tịch

1. Vào một câu ca dao Việt Nam, ví như “kiến đen tha trứng lên cao” thì hiện tượng thời máu nào đã xảy ra?

Đáp án: A. Mưa rào rất to

1. Theo luật giao thông vận tải đường bộ, loại xe nào gồm quyenf ưu tiên lưu lại thông trên đường cao nhất?

Đáp án: A. Xe trị cháy

2. Đàn đáy tất cả mấy đáy?

Đáp án: C. 0

3. Ta đề xuất pha red color với color gì để ra được màu cam?

Đáp án: A. Vàng

1. Năm 1903 với năm 1911 là 2 năm huy hoàng của bà, vì đó là những năm mà lại bà đạt giải nobel vật dụng Lý cùng Hóa học. Bà là ai?

Đáp án: A. Marie Curie

1. Đâu là tên gọi một món ăn khét tiếng ở Đảo Phú Quốc (Kiên Giang)?

Đáp án: B. Bún kèn

2. Điền đầy đủ từ không đủ vào câu tục ngữ sau: “Một miếng lúc … bởi một gói lúc …”?

Đáp án: A. đói/no

3. Nhiều loại thực phẩm nào dưới đây không được đưa vào lò vi sóng vì hoàn toàn có thể gây nổ với làm rộp da?

Đáp án: B. Trứng nguyên vỏ

1. Hóa chất nào sau đây hoàn toàn có thể điền vào khu vực trống để dứt câu ca dao: “Anh chớ bắc bậc làm cho cao/… em đánh nước nào thì cũng trong”?

Đáp án: B. Phèn chua

1. Đâu KHÔNG buộc phải là ten một nhân vật dụng trong bộ phim truyền hình “Sóng ở lòng sông”?

Đáp án: C. Trời

2. Đâu là tên một hồ nước nước tự nhiên và thoải mái mà đang là vấn đề tham quan du lịch nổi tiếng sinh hoạt nước ta?

Đáp án: C. Tía Bể

3. Nếu trong 1 tháng xuất hiện thêm “thứ Sáu ngày 13”, vậy ngày thứ nhất của tháng đó là thứ mấy?

Đáp án: C. Chủ nhật

1. Ngừng câu thơ ở trong phòng thơ Định Hải: “Nếu bọn chúng mình bao gồm phép lạ/Hóa trái … thành trái ngon/Trong ruột không hề thuốc nổ/Chỉ toàn kẹo cùng với bi tròn”?

Đáp án: B. Bom

1. Điều nào tiếp sau đây cần tránh lúc bị rắn cắn?

Đáp án: B. Buộc garo tại chỗ bị cắn

2. Tục ngữ tất cả câu “Cần cù bù …” gì?

Đáp án: A. Thông minh

3. Hòn sơn Chà, xuất xắc còn có tên là hòn Chảo, là địa danh du ngoạn nổi tiếng của thức giấc thành nào?

Đáp án: B. Quá Thiên – Huế.

1. Hình ảnh này khiến ta liên can tới bài thơ nào?

Đáp án: B. Ông đồ

2. Lúc đi xe cộ buýt, ta nhận thấy khi xe bất thần rẽ trái thì hành khách trên xe cộ bị nghiêng về phía phải, còn khi xe bất ngờ rẽ đề xuất thì du khách lại bị nghiên trở về bên cạnh trái. Đâu là lý do chính của hiện tượng kỳ lạ này?

Đáp án: A. Tiệm tính

3. Trên đồng tiền của Mỹ luôn có câu “In God we trust”. Vậy từ “trust” sinh sống đây tức là gì?

Đáp án: A. Tin tưởng

4. Siêu thị A, B phân phối xăng. Cài đặt xăng sinh sống A, đổ từ 2l trở lên trên thì giảm 20.000đ vào hóa đơn. Thiết lập xăng ở B, nếu đổ tự 2l trở lên thì giá xăng mỗi lít tự lít thứ 2 trở đi bằng 80% giá bán gốc. Biết giá 1 lít xăng là 30.000đ, tìm mua 5l xăng ở siêu thị nào thì tiết kiệm ngân sách hơn?

Đáp án: B. Cửa hàng B

5. 97 triệu lượt quyên góp – rộng 45 tỷ việt nam đồng và hơn 527 triệu Heo quà được quyên góp đến em bé dại nghèo. Những con số này vẫn nói lên điều gì?

Đáp án: B. Mức độ mạnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ lòng hảo tâm xã hội Heo Đất Momo

1. Nhiều loại vitamin nào không thể không có trong quá trình đông máu?

Đáp án: A. Vitamin K

2. Khí nào tiếp sau đây thường được xem như là một nhân tố gây ô nhiễm không khí?

Đáp án: C. Nicotin

3. Nhân vật lịch sử dân tộc nào từng là hoàng hậu của tất cả hai đời vua thuộc nhị triều đại Đinh cùng Tiền Lê?

Đáp án: A. Dương Vân Nga

1. “Đàn kêu Ai chém chằn tinh/Cho mi vinh dự hiển dự bản thân quyền sang/Đàn kêu Hỡi Lý Thông mày/Cớ sao phụ nghĩa lại rày vong ân?” Đây là đông đảo câu thơ phía trong truyện thơ Nôm nào?

Đáp án: B. Thạch Sanh

2. Chọn từ thích hợp để biểu đạt hình ảnh này: Môi

Đáp án: A. Lips

3. Đèo nào tiếp sau đây không nằm trong “Tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi Tây Bắc?

Đáp án: B. Hải Vân

4. Dân gian gồm câu: “Kẻ tám lạng, bạn nửa cân” tức thị tám lạng ta thì bằng nửa cân. Theo quan niệm hiện đại, nửa cân thì bởi 5 lạng ta (500 gram). Trả sử rằng “nửa cân” trong câu nói dân gian là 500 gram, hỏi một lượng “dân gian” chênh lệch từng nào so với cùng 1 lạng “hiện đại”?

Đáp án: A. 37.5g

5. : lúc một dự án thiện nguyện kêu gọi số Heo kim cương thành công, số Heo xoàn này sẽ tiến hành nhà tài trợ quy biến đổi gì nhằm gửi cho tới dự án?

Đáp án: B. Tiền mặt

1. Công ty thơ bạn châu Á đầu tiên đoạt giải Nobel Văn học là fan nước nào?

Đáp án: B. Ấn Độ

2. Căn bệnh nào tiếp sau đây không vị virus khiến ra?

Đáp án: C. Lao phổi

3. Nước vào đất hoàn toàn có thể được cây hút lên nhờ hiện tượng kỳ lạ nào?

Đáp án: C. Mao dẫn

1. Đây là quốc kì của nước nhà nào?

Đáp án: C. Thái Lan

1. Cái gì bàn tay trái nắm được còn bàn tay yêu cầu không nạm được?

Đáp án: A. Khuỷu tay phải

2. Giữa những việc sau, bạn thao tác nào trước tiên lúc thức giấc mỗi buổi sáng?

Đáp án: A. Mở mắt

3. Lúc nào 123 chia cho 3 được công dụng là 40?

Đáp án: B. Khi ta tính sai

1. Việc mà fan dân đổ đi xuống đường để ăn mừng thành công của những đội tuyenr láng đá tổ quốc Việt Nam, được gọi bình thường với cái tên là gì?

Đáp án: C. Đi bão

1. Ngày nào thường niên được lựa chọn là “Ngày truyền thống của Công an nhân dân”?

Đáp án: B. 19/8

2. Trong ba bằng hữu Tây Sơn, ai là anh cả?

Đáp án: A. Nguyễn Nhạc

3. Làm ráng nào để chắc hẳn rằng không bị búa đập vào một trong những bàn tay khi sử dụng búa?

Đáp án: C. Dùng cả hai tay để cố kỉnh búa

1. Nếu bạn có nhu cầu đến coi chuông Quy Điền trong “An nam tứ đại khí”, bạn phải tới thăm ngôi chùa nào?

Đáp án: C. Thiết yếu xem được

1. : Sử thi Ramayana được xem như là một bạn dạng “anh hùng ca” của văn học non sông nào?

Đáp án: C. Ấn Độ

2. Công ty toán học nào từng nói: “trong hình học không tồn tại con đường dành riêng cho vua chúa”?

Đáp án: A. Euclid (Ơ-clít)

3. Khí như thế nào chiếm đa phần nhất trong khí Biogas?

Đáp án: B. Metan (CH4)

1. Ví như gõ mẫu “TRWOWNGF HOJC HEO DDAATS” theo phong cách TELEX, ta sẽ được tác dụng là gì?

Đáp án: B. TRƯỜNG HỌC HEO ĐẤT

1. Hidro Clorua (HCl) là tên thường gọi của:

Đáp án: A. Một loại khí

2. Ai là người sáng tác của bài xích hát “Là phụ nữ thật tuyệt”?

Đáp án: C. Lê cat Trọng Lý

3. “Tiễn dặn tín đồ yêu” là một trong truyện thơ lừng danh của dân tộc bản địa nào?

Đáp án: A. Thái

1. Trên bàn Cờ Tướng, quần nào tiếp sau đây không thể “Sang sông”?

Đáp án: C. Tướng

1. Nữ diễn viên lừng danh Lý Nhã Kỳ là bạn nước nào?

Đáp án: B. Việt Nam

2. Thuốc chống sinh penicillin được cung ứng từ các loại nấm làm sao sau đây?

Đáp án: B. Nấm mốc

3. Ai hoàn toàn có thể đi lên núi Cấm (An Giang)?

Đáp án: C. Bất kì ai cũng lên được

1. Tính quý hiếm của biểu thức: 6 + 5 x (4 – 2)

Đáp án: B. 16

1. Lục địa nào có diện tích s lớn nhất?

Đáp án: A. Châu Á

2. Đơn vị chi phí tệ của Campuchia là?

Đáp án: C. Riel

3. Mẫu sông lớn nhất châu Phi là?

Đáp án: A. Sông Nin

1. Tự gì chỉ một màu sắc, nếu quăng quật dấu sắc đẹp đi thì được một từ bỏ chỉ nơi ở của chú ấy Cuội?

Đáp án: B. Trắng

1. Tín đồ giáo viên phụ trách nhiệm vụ phụ trách mọi vụ việc cơ bản cho một lớp học được gọi là:

Đáp án: B. Giáo viên nhà nhiệm

2. Các loại rác nào sau đấy là rác hữu cơ?

Đáp án: C. Buồn phiền trà

3. Cuốn sách nào sau đây được viết do cùng một tác giả với cuốn “Đắc nhân tâm”?

Đáp án: A. Quẳng gánh lo đi cùng vui sống

1. Các câu hát sau nằm trong bài bác hát nào: “Hãy thắp sáng trung khu hồn/Cháy lên trong tâm địa mỗi người/Những yêu thương trong cuộc đời/Mùa hạ ơi/Tình phơi phới”

Đáp án: B. Vào hạ

1. Vải vóc thiều Lục Ngạn là một đặc sản của tỉnh làm sao ở vùng Đông Bắc Bộ?

Đáp án: A. Bắc Giang

2. Cặp tỉnh – tỉnh lỵ nào tiếp sau đây không đúng?

Đáp án: B. Hậu Giang – Vị Thành

3. Kẹo cu đơ là đặc sản nổi tiếng của tỉnh/thành nào?

Đáp án: A. Hà Tĩnh

1. “Đầu đuôi vuông vắn như nhau/Thân chia những đốt cực kỳ mau khôn xiết đều/Tính tình sống động đáng yêu/Muốn biết dài ngắn hầu như điều bao gồm em” (Là loại gì?)

Đáp án: C. Thước kẻ

1. Hình đa giác đông đảo nào bao gồm số đường chéo cánh bằng cùng với số cạnh?

Đáp án: B. Ngũ giác đều

2. Định lý Ta-lét là một trong những định lý được sử dụng đa số trong:

Đáp án: C. Toán học

3. Chủng loại chim nào có xuất hiện thêm trong truyện cổ tích “Tấm Cám”?

Đáp án: B. Chim đá quý anh

1. Tỉnh nào sau đây sở hữu lên đến mức 4 tp trực ở trong tỉnh?

Đáp án: C. Quảng Ninh

1. Loài động vật hoang dã nào có thể tự ngoáy tai mình bằng lưỡi?

Đáp án: B. Hươu cao cổ

2. Tỉnh/thành nào tiếp sau đây không liền kề tỉnh Đồng Nai?

Đáp án: C. Quảng Ngãi

3. Trong những từ sau, từ như thế nào là từ nhằm hỏi trong giờ đồng hồ Anh?

Đáp án: A. Who

1. Ngày nào trong thời điểm tháng 1 Dương định kỳ được chọn làm ngày Truyền thống học viên – sv Việt Nam?

Đáp án: B. Ngày 9/1

1. Nhiều loại thực phẩm nào tiếp sau đây không được đưa vào lò vi sóng vì hoàn toàn có thể gây nổ với làm bỏng da?

Đáp án: B. Trứng nguyên vỏ

2. Vào “Tháp bồi bổ cân đối”, các loại thực phẩm làm sao được lời khuyên ăn hạn chế?

Đáp án: A. Muối

3. Thắng lợi ngụ ngôn “Câu chuyện bó đũa” đem đến cho họ bài học gì?

Đáp án: C. Phải ghi nhận thương yêu, đùm bọc lẫn nhau.

1: Đâu KHÔNG nên tên một ngọn núi?

Đáp án: B. Himalaya

1. Một khuông nhạc sẽ tất cả bao nhiêu dòng kẻ và bao nhiêu khe nhạc?

Đáp án: A. 5 dòng – 4 khe

2. Đâu là tên một điệu nhạc trữ tình rất nổi tiếng ở khu vực miền phái nam nước ta?

Đáp án: A. Bolero

1. “Cây số” là giải pháp gọi dân gian của đơn vị chức năng đo khoảng cách nào?

Đáp án: B. Ki lô mét

1. Tại chỗ nào rồng biết phun lửa cùng phun nước?

Đáp án: A. Mong Rồng (Đà Nẵng)

1. Lấp Tây hồ ở hà thành là ngôi đền rồng thờ vị nào trong Tứ bất tử?

Đáp án: B. Thánh mẫu Liễu Hạnh

2. Thiết bị nào tiếp sau đây có tính chất bầy hồi?

Đáp án: B. Sợi dây cao su

3. Đâu là tên gọi một bộ bài đang phổ biến trong giới trẻ, thường áp dụng để xem bói?

Đáp án: B. Tarot

1. đồ gia dụng dụng này trong giờ Pháp hotline là “Tournevis”, thường dùng để làm siết chặt hoặc tháo ốc vít. Đâu là từ tiếng Việt được dùng để làm gọi thứ dụng này?

Đáp án: A. Tuốc nơ vít

2. Chào bán cầu nào trên Trái Đất KHÔNG tất cả đường xích đạo chạy qua?

Đáp án: C. Không tồn tại bán cầu nào

3. Vào các thần thoại dân gian ở những nước châu Á như Trung Quốc, Nhậ t Bản, “hồ ly” là sinh vật nào?

Đáp án: C. Cáo

4. è cổ Cảnh là tên khai sinh của vị vua nào trong lịch sử vẻ vang Việt Nam?

Đáp án: B. è Thái Tông

5. Có một bàn cờ vua bao gồm 64 ô. Người ta bỏ lên trên ô đầu tiên 10 hạt thóc, cùng ở ô tiếp sau sẽ viết số hạt thóc vội 10 lần ô trước. Hỏi ô lắp thêm 6 có bao nhiêu phân tử thóc?

Đáp án: C. Một triệu hạt thóc

1. Hình ảnh cây lũ trong bài hát “Cây lũ sinh viên” (Quốc An) là loại bầy nào?

Đáp án: A. Đàn guitar

2. Tự nào tiếp sau đây chỉ thương hiệu một các loại cổ áo?

Đáp án: C. Lá sen

3. Trong văn hóa truyền thống phương Tây, sinh vật nào có tác dụng hồi sinh từ gò tro tàn?

Đáp án: B. Phượng hoàng

– Món bún này còn có xuất xứ tự Trà Vinh, tất cả giả thuyết đến rằng tên gọi của nó bắt nguồn từ những việc những miếng chả tôm trong tô bao gồm hình dạng giống như những con đuông. Đây là món nạp năng lượng gì?

Đáp án: A. Bún suông

– đồ vật dụng nào dưới đây gắn lập tức với nhà giáo viên?

Đáp án: B. Viên phấn

– “Thin thít đầy lông/Đời cha đời ông/Không ai dám mó”. Là nhỏ gì?

Đáp án: A. Sâu róm

-: trái gì bao gồm 6 châu lục?

Đáp án: A. Trái địa cầu

1- thắc mắc nào tiếp sau đây có đáp án và đúng là “Quả táo”?

Đáp án: C. Hạt của loại quả nào lúc bị xay nát sẽ giải phóng xyanua?

1: Vị trạng nguyên nào còn được gọi là “Trạng Chiếu”?

Đáp án: A. Phạm Đôn Lễ

2. Hg là kí hiệu chất hóa học của sắt kẽm kim loại nào?

Đáp án: C. Thủy ngân

3. : “Hình tam giác, viền đỏ, nền vàng, hình mẫu vẽ màu đen” là đặc điểm của loại hải dương báo nào?

Đáp án: B. Biển báo nguy hiểm

– 3 bạn A, B, C cùng đi tập bơi ở bể bơi. Tại bể bơi có 3 làn 1, 2, 3. Biết rằng, bạn A không tập bơi làn 3, chúng ta C không bơi làn 2, chúng ta B bơi làn 1 với 1 làn chỉ có một người tập bơi thôi. Hỏi A, B, C tập bơi ở làn nào?

Đáp án đúng là: A. A-2, B-1, C-3

1- non sông nào dưới đây chưa từng trực tiếp đương đầu với tình trạng ô nhiễm và độc hại môi trường biển?

Đáp án: C. Lào

2- hiệp nghị Giơ-ne-vơ (1954) được kí kết tại tổ quốc nào?

Đáp án: C. Thụy Sĩ

3- Đầu một ván cờ vua, số ô chứa các quân xe pháo chiếm bao nhiêu phần toàn bô ô bên trên bàn cờ?

Đáp án: C. Một trong những phần mười sáu

1. Tránh việc chế biến đổi đậu phụ với vật dụng gì sau đây?

Đáp án: B. Hành

1. Nhị đứa trẻ sinh đôi cùng trứng sẽ sở hữu giới tính:

Đáp án: A. Tương đương nhau

2. Lá lách tất cả vị trí phần lớn nằm chỗ nào trong cơ thể?

Đáp án: B. Bên trái dạ dày

3. Đáp án làm sao sau đó là một phương trình gồm ẩn x?

Đáp án: A. X = 0

1. Những cửa khẩu Móng Cái, Hữu Nghị, Đồng Đăng, tỉnh lào cai là phần đông cửa khẩu đặc biệt trên đường biên giới giới của nước ta với đất nước nào?

Đáp án: C. Trung Quốc

1. Ngôi thường nào sau đây không phía trong Thăng Long Tứ Trấn?

Đáp án: C. Đền Lý chén Đế

2. Nguyễn Tường Vinh là tên gọi thật của phòng văn nào?

Đáp án: A. Thạch Lam

3. Truyện “Vợ ck A Phủ” nằm trong tập truyện nào trong phòng văn sơn Hoài?

Đáp án: B. Truyện Tây Bắc

– 1: trong một câu ca dao Việt Nam, giả dụ “kiến đen tha trứng lên cao” thì hiện tượng kỳ lạ thời tiết nào sẽ xảy ra?

Đáp án: A. Mưa rào khôn xiết to

– 2: Vị thuyền trưởng – nhân vật chủ yếu trong loạt phim “Cướp biển lớn vùng Caribbean” có tên là gì?

Đáp án: B. Jack Sparrow

– 3: mới đây, quốc gia nào đã ý kiến đề xuất Liên Hiệp Quốc đổi tên gọi tiếng Anh bao gồm thức của chính mình từ “Turkey” thành “Turkiye”?

Đáp án: A. Thổ Nhỹ Kỳ

– 4: giữa những tài liệu được sở hữu vào chống thi ở những kì thi tuyển chọn sinh ở nước ta là “Atlat Địa lí Việt Nam”. Vậy “Atlat” ngơi nghỉ đây có nghĩa là gì?

Đáp án: A. Tập bạn dạng đồ

– 5: có bao nhiêu cách xếp 3 các bạn A, B, C vào một trong những dãy ghế mặt hàng ngang bao gồm 3 địa điểm ngồi?

Đáp án: C. 6

– “Tom Yum” là món ăn danh tiếng của nước nhà nào?

Đáp án: A. Thái Lan

– loài vật nào tiếp sau đây tuy đẻ trứng tuy thế lại được xếp vào lớp Thú?

Đáp án: B. Thú mỏ vịt

– “One Pillar Pagoda” là cách dịch giờ đồng hồ Anh của địa danh nào sau đây?

Đáp án: A. Chùa Một Cột

– Câu hỏi: màu nào dưới đây rất hiếm khi được thực hiện trên quốc kỳ của các quốc gia?

Đáp án: B. Tím

– thắc mắc 1: Địa danh du ngoạn nào ở việt nam từng có tên là “Ô Cấp”?

Đáp án: A. Vũng Tàu

– câu hỏi 2: trong một bản nhạc, các bạn sẽ thấy có dòng chữ “tempo”. Vậy “tempo” tức là gì?

Đáp án: A. Nhịp độ

– thắc mắc 3 : “Mangaka” là từ bỏ chỉ mọi người họa sỹ chuyên vẽ gì?

Đáp án: A. Truyện tranh

Câu hỏi: “Cánh đồng Chum” là một địa điểm du lịch danh tiếng của đất nước nào?

Đáp án: A. Lào

– Câu hỏi: khoanh vùng Ngũ Hành Sơn nghỉ ngơi Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi vớ cả?

Đáp án: C. 6

– Câu hỏi: Đâu KHÔNG phải là tên một đơn vị chức năng đo thường dùng trong bài toán chế tác kim hoàn?

Đáp án: A. Dặm

– Câu hỏi: item ngụ ngôn “Câu chuyện bó đũa” đem đến cho bọn họ bài học tập gì?

Đáp án: C. Phải ghi nhận thương yêu, đùm quấn lẫn nhau

Hỏi: Nơi khiêm tốn nhất theo hướng Đông – Tây của nước ta thuộc tỉnh giấc nào?

Đáp án: C. Quảng Bình

– Hỏi: tiến trình để tạo nên loại tích điện nào gây độc hại không khí những nhất?

Đáp án: C. Nhiệt độ điện

– Hỏi: bên văn Nguyễn Nhật Ánh đã cho reviews cuốn truyện mới mang tên là gì?

Đáp án: B. Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng

– Hỏi: họa sỹ nào được xem như là nữ họa sĩ đầu tiên của mỹ thuật vn đương đại?

Đáp án: B. Lê Thị Lựu

Hỏi: “Quả tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột vào đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt black be bé xíu thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán vui coi nào?” (Là quả gì)

Đáp án: B. Quả dưa hấu

– câu hỏi 1: Đố chữ: Trong tên của thức giấc thành nào có tới 2 con sông?

Đáp án: B. Hà Giang

– câu hỏi 2: Khí làm sao sau đây có chức năng kích say đắm trái cây mau chín?

Đáp án: C. Cả hai đa số đúng

– câu hỏi 3: kết thúc tên một tác phẩm của phòng văn Nguyễn Tuân: “Người lái đò sông…”?

Đáp án: B. Đà

Câu hỏi: “Thuở bé xíu em gồm hai sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp nhất như hoa. Ko kể hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra nhì sừng”

Đáp án đúng là: C. Mặt trăng

– câu hỏi 1: khi bị sứa đại dương đốt, loại nước nào hoàn toàn có thể dùng nhằm rửa vệt sứa đốt, có tác dụng sạch những chất độc?

Đáp án đúng là: B. Nước biển

– thắc mắc 2: Đâu là tên gọi một vật dụng dụng giáo viên mầm non trao cho những bạn nhỏ dại để ghi dấn sự siêng ngoan?

Đáp án đúng là: C. Phiếu bé nhỏ ngoan

– thắc mắc 3: Đố chữ: thương hiệu tỉnh như thế nào nghe thấy dư dả, không thấy thiếu thốn thốn?

Đáp án đúng là: A. Quá Thiên – Huế

Câu hỏi: tất cả mấy tỉnh ngơi nghỉ Miền Trung mang tên chứa chữ “Quảng”?

Đáp án: C. 4

– thắc mắc 1: mùa hè nóng nực, các bạn Long đang đi ngoài đường thì bị cảm nắng. Bạn Long nên:

Đáp án: B. (được đưa) tới nơi râm mát, loáng gió

– thắc mắc 2: Ông nào thường tỏa sáng chói sáng vào mùa hè?

Đáp án: C. Ông khía cạnh Trời

– câu hỏi 3: Vị đại tướng làm sao là tác giả của cuốn sách “Những năm tháng cần thiết nào quên”?

Đáp án: C. Võ Nguyên Giáp

Câu hỏi: lấy số 30 chia cho 1/2, ta được tác dụng là bao nhiêu?

Đáp án: C. 60

1. Câu hỏi: Giao điểm của ba đường cao trong một hình tam giác call là … của tam giác đó?

Đáp án: C. Trực tâm

2. Câu hỏi: Lý Thái Tổ cho dời đô từ bỏ Hoa Lư về Thăng Long vào thời điểm năm Dương kế hoạch nào?

Đáp án: C. Năm 1010

3. Câu hỏi: một số loại giấy bạc mỏng thường dùng trong nấu nướng được gia công từ sắt kẽm kim loại gì?

Đáp án: C. Nhôm

1. Dòng thời hạn nào sau đây là đúng?

Đáp án: A. Hạ – Thu – Đông

1. Để xem ngôn từ một tờ giấy dùng nước cốt chanh viết chữ, ta đề xuất làm gì?

Đáp án: A. Hơ trên lửa

2. Chùm thơ về mùa thu mang thương hiệu “Thu hứng” là của phòng thơ nào?

Đáp án: B. Đỗ Phủ

3. Trò nghịch “Cờ người” thực tế là vấn đề người đóng nắm vào những quân cờ của bộ môn nào?

Đáp án: C. Cờ tướng

(Đang cập nhật)

1. Đâu là tên một loại gia vị đặc trưng của quanh vùng Tây Bắc nước ta?

Đáp án: C. Hạt mắc khén

2. Xích lô được tp nào cung cấp phép chuyển động đầu tiên?

Đáp án: B. Phnom Penh

3. Đồng tiền thứ nhất trong lịch sử nước ta được áp dụng vào thời nào?

Đáp án: B. Bên Đinh

1. Phá cường địch, báo hoàng ân” là sau chữ trên một lá cờ của nhân vật lịch sử nào?

Đáp án: C. Trần Quốc Toản

2. Lý Thái Tổ đăng vương hoàng đế vào năm bao nhiêu?

Đáp án: A. 1009

3. Nhân đồ dùng nào sống thời đại Hùng Vương gắn sát với quả dưa hấu?

Đáp án: B. Mai An Tiêm

1. Hành gì không dùng để làm ăn?

Đáp án: A. Hành hạ

2. Chị em của mẹ chồng mình điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: C. Bà ngoại

3. Quần gì rộng nhất?

Đáp án: B. Quần đảo

1. Đâu là tên của một loại nhạc nắm của Việt Nam?

Đáp án: B. Đàn đá

2. Vị nhà vua nào sẽ đổi Quốc hiệu Đại Việt thành Đại Ngu?

Đáp án: A. Hồ nước Quý Ly

3. Bài bác hát “Đội Ca” bởi ai sáng tác?

Đáp án: B. Nhạc sĩ Phong Nhã

1.“Lao đụng là vinh quang” là câu nói của ai?

Đáp án: A. Chưng Hồ

Hỏi: đồ vật gi dù biết lỗ các nhưng tín đồ ta vẫn bán?Đáp án: A. Chiếc rổ

1. Tuyến đường Hạnh Phúc – dải lụa ôm theo triền núi tây-bắc hùng vĩ nằm tại tỉnh nào?

Đáp án: C. Hà Giang

2. Địa danh nào tiếp sau đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới?

Đáp án: A. Thành bên Hồ

3. Đâu là cung điện riêng của vu Khải Định từ khi còn là thái tử cho đến khi làm vua?

Đáp án: B. Cung An Định

1. Vật gì càng chứa càng thấy?

Đáp án: A. Nhà

1. Nhân trang bị nào dưới đây được mệnh danh là “Bình Tây Đại nguyên soái”?

Đáp án: A. Trương Định

2. Vào câu “Văn như Siêu, quát tháo vô chi phí Hán”, “Quát” ở đó là ai?

Đáp án: A. Cao Bá Quát

3. Hình ảnh “Trường học Heo Đất” KHÔNG bao gồm hình Heo Đất, đúng tốt sai?

Đáp án: B. Sai

1: cửa nhà được xem là “Bản tuyên ngôn tự do đầu tiên” của nước ta?

Đáp án: B. Phái mạnh quốc sơn hà

2. “Chiếu bắt buộc vương” nối liền với tên tuổi của vị vua bên Nguyễn nào?

Đáp án: C. Hàm Nghi

3. Chấm dứt bài thi Trường học Heo Đất, rất có thể kiểm tra rubi và thông tin trúng thưởng ở?

Đáp án: B. Lịch sử vẻ vang quà

1. “Trái tắc” là bí quyết gọi khác của quả gì?

Đáp án: A. Trái quất

1. Trường đoản cú nào tiếp sau đây viết đúng bao gồm tả?

Đáp án: A. Lanh lảnh

2. Điền tên sự khiếu nại đang diễn ra tại Trường học Heo Đất: Kết năm … … – Giải đố trúng quà?

Đáp án: A. Rộn rã

3. Trên Trường học tập Heo Đất, khi có vướng mắc cần hỗ trợ bạn vào mục “Trợ giúp”, đúng giỏi sai?

Đáp án: A. Đúng

1. Tín đồ bệnh huyết áp cao NÊN sút lượng gia vị nào trong khẩu phần ăn?

Đáp án: A. Muối

1. Bên trên quốc huy của nước ta không tồn tại hình ảnh nào sau đây?

Đáp án: B. Búa liềm

2. “Trời nắng nóng chang chang người trói người” là câu đối của Cao Bá quát với ai?

Đáp án: A. Bên vua

1. Biểu tượng logo “Trường học tập Heo Đất” gồm hình Heo Đất, đúng tốt sai?

Đáp án: A. Đúng

1. Đoàn Dự, hư Trúc là các nhân vật chính trong tiểu thuyết tìm hiệp nào?

Đáp án: B. Thiên Long chén bát Bộ

1. Theo dân gian, khi bào chế món nạp năng lượng thì bắt buộc nấu “Tôm nấu ăn sống, bống để …”?

Đáp án: C. ươn

2. Điền vào chỗ trống: người làm gỗ Hà Thị mong là mộc nhân … cuối cùng của thể kỷ 20.

Đáp án: A. Hát xẩm

3. Bạn có thẻ tra cứu thấy Trường học Heo Đất tại màn hình chính của Heo Đất Momo?

Đáp án: A. Đúng

1. Nhỏ gì mào đỏ/ Gáy ò ó o/ Từ sáng tinh mơ/ Gọi fan thức giấc?

Đáp án: B. Bé gà trống

1. Trong định nghĩa “mã OTP” ở một giao dịch thanh toán ngân hàng, chữ “P” là viết tắt của từ gì?

Đáp án: B. Password (mật khẩu)

2. A.R.M.Y là tên thường gọi fandom của group nhạc nào?

Đáp án: A. BTS

3. Ở Trường học Heo Đất trả lời đúng “Câu hỏi hôm nay” sẽ được 300g lương thực, đúng xuất xắc sai?

Đáp án: B. Sai

1. Điền từ còn thiếu vào câu sau: “Cõng __ cắn kê nhà”.

Đáp án: B. Rắn

1 Điền số tiếp theo của dãy số: 26, 28, 31, 35, …

Đáp án: B. 40

2. Nếu buôn bán kính hình tròn trụ tăng gấp gấp đôi thì diện tích hình tròn trụ gấp mấy lần?

Trả lời: B. 4

3. Điền từ không đủ trong sự kiện “H_C T_ẾN_ ANH CÙNG HEO”?

Đáp án: A. O, I, G

1. Quả gì cô độc nhất?

Trả lời: B. Sầu riêng

1. Để phát hiện chất độc trong thức ăn, vua chúa xưa hay được dùng đũa có tác dụng từ gì?

Trả lời: B. Bạc

2. Bánh Croissants (hay bánh sừng bò) có xuất phát từ?

Trả lời: B. Áo

3.Tại trường học Heo Đất, sau khi hoàn thành bài thi, bạn có thể kiểm tra quà bộ quà tặng kèm theo ở đâu?

Trả lời: A. Lịch sử vẻ vang quà tại mục bảng tin

1. Nhỏ gì vốn rất hiền lành/  Xưa được cô Tấm dỗ dành riêng nuôi cơm?

Trả lời: C. Con cá bống

1. Đâu mới là tên một sự kiện diễn ra hằng tuần trên Trường học tập Heo Đất?

Trả lời: A. Chinh phục Olympia

2. Chấm dứt tên sự khiếu nại đang ra mắt của Trường học Heo Đất: “Giải mã kho báu mùa … …”?

Trả lời: A. Giáng Sinh

3. : Đ_ỔI HÌ_H _ẮT Q_À / Điền vần âm còn thiếu xong tên sự khiếu nại của Trường học Heo Đất?

Trả lời: B. U, N, B, U.

1. “Trên đồng cạn, bên dư