Cách có tác dụng món giò heo hầm măng tươi ăn uống bún ngon lạ miệng đơn giản dễ dàng tại nhà nhằm đổi vị thưởng thức trong những ngày mưa.

Bạn đang xem: Giò heo hầm măng


*
Giò heo hầm măng
Giò heo hầm măng ăn bùi, không gây ngán như các món ninh, hầm chân giò truyền thống cuội nguồn khác. Ngoài những món ăn truyền thống cuội nguồn từ giò heo như luộc, giò heo nấu trả cầy, giò heo ninh đu đủ... Trường hợp muốn biến hóa 1 chút, bạn có thể chế biến đổi món giò heo hầm măng tươi. Đây là món ăn hấp dẫn, lạ miệng và đặc biệt không hề khiến ngán. Chân giò ninh mềm, ăn lẫn với măng củ bùi bùi, giòn giòn, nước cần sử dụng đậm đà rất đưa cơm.


2 mẫu giò heo 1 củ măng tươi 500g 3 củ hành thô 1 đốt gừng tươi 1 tỏi Hành lá mùi hương tàu vài trái ớt Bún ăn kèm các gia vị thường thì

*
nguyên liệu

Sơ chế giò heo

Giò heo dựa vào người chào bán chặt sẵn, thiết lập về xát muối hạt, cạo sạch lông ở những kẽ móng, tiếp nối rửa sạch, để ráo nước.

*
Sơ chế giò heoĐun sôi 1 nồi nước bao gồm pha 1 thìa cafe muối hạt/muối tinh, đến giò heo vào chần qua trong tầm 2-3 phút, sau đó vớt giò heo ra, cọ lại bên dưới vòi nước sạch sẽ rồi để ráo nước.

*
Chần và ướp giò heoTrong quá trình chần giò heo (cũng như chần sườn), không nên đậy nắp nồi nhằm mùi hôi và các chất cặn dơ có trong giò heo cất cánh hơi đi.

Giò heo ráo nước bỏ vào tô để ướp cùng với cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh mặt đường và 50% thìa canh hạt tiêu. Trộn đông đảo để giò heo được thấm hương liệu gia vị và nhằm ướp trong khoảng 25-30 phút.

*
Ướp giò heo

Sơ chế măng và các nguyên vật liệu khác

Măng gọt quăng quật những phần thâm, sau đó rửa qua, thái khúc vừa ăn. Tiếp nối cho vào nồi để luộc cùng với cùng một thìa cà phê muối.

Riêng măng vì đựng nhiều độc tố nên bắt buộc luộc kỹ, cẩn trọng thì nên luộc 3-4 lần nước, đến khi thấy nước luộc măng vào là được. Tương tự như chân giò, lúc luộc măng các bạn nhớ tránh việc đậy nắp nồi, để các chất độc tố với chất bảo vệ ngâm măng bốc hơi và cất cánh ra ngoài.

*
Luộc măng nhằm khử giảm mùi chua và những độc tố
Măng luộc dứt mang đi rửa sạch lại, kế tiếp cho ra rổ/rá nhằm ráo nước.

Hành, tỏi, gừng tách vỏ, băm nhỏ. Cho 1 nửa số hành, tỏi, gừng băm vào ướp cùng với giò heo mang lại thơm.

Hành lá, mùi hương tàu nhặt sạch, cọ lại rồi xắt khúc nhỏ.

Ớt có thể cắt lát hoặc để nguyên trái tùy thích.

*
Sơ chế măng, hành, tỏi, gừng, rau thơm

Cách nấu giò heo hầm măng

Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm.

Xem thêm: Top 8 Bài Hát Giáng Sinh Hay Nhất Mọi Thời Đại, Những Bài Hát Noel Hay Nhất Tiếng Việt + Anh

Tiếp đó mang đến giò heo vào xào ở nhiệt độ hơi béo 1 chút để miếng giò heo săn thịt lại và không bị nát, đổ vỡ trong quy trình ninh.

*
Xào giò heoXào giò heo khoảng chừng 3 phút thì cho măng vào xào thuộc thêm 2 phút nữa, rồi chế nước vào. Đậy nắp nồi, nấu cho đến khi nước bùng sôi thì hạ sút nhiệt độ, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.

*
Cho măng vào xào cùng
*
Thêm nước, đung nóng và nêm gia vịNếu như ăn lẫn bún thì các chúng ta cũng có thể cho nhiều nước 1 chút, còn nếu ăn cùng cơm thì cho ít nước hơn nhằm nước ninh sền quánh là được.

Muốn ăn cay thì rất có thể cho ớt vào ninh thuộc giò heo và măng. Sau đó tiếp tục che nắp, ninh giò heo trong khoảng 60 phút. Nếu như nhà có trẻ nhỏ hoặc tín đồ già thì thời gian ninh sẽ tăng thêm khoảng 90 phút là chân giò đang mềm tơi.


Khi chân giò mềm, mang đến hành lá, mùi hương tàu vào, hòn đảo đều khoảng 30-40 giây sau đó tắt bếp, đến chân giò và măng ra tô, ăn lúc nóng.

*
Cho hành lá, hương thơm tàu vào hòn đảo qua rồi tắt bếp
*
Thành phẩm món giò heo hầm măngGiò heo hầm măng tươi có mùi thơm hết sức hấp dẫn, giò heo mềm, đậm đà, thơm và không còn tanh tốt hôi. Trong những lúc măng nạp năng lượng giòn cùng bùi, không còn bở nát. Nước hầm trong, có vị thanh mà không còn gây ngán, ngấy.

*
Món này ăn lẫn cơm hoặc bún thường rất ngon và đưa miệng.

Mẹo & lưu ý

hãy chọn loại măng củ thay vị măng lá. Măng củ hầm sẽ không bị tơi nát, trái lại khá giòn và gồm độ bùi. Măng củ vẫn hấp thụ giảm độ ngấy ngấn mỡ của giò heo, giúp cho món nạp năng lượng trở nên thanh hơn.

Khi lựa chọn măng, bạn nên chọn lựa củ măng có màu rubi ngà tươi tắn, rước tay sờ vào bản thân củ măng thấy không biến thành nhũn nhão, ko nhớt. Trường hợp củ măng mềm, giữ mùi nặng hôi thì không nên chọn, kia là đa số củ măng sẽ quá lâu ngày.

Không không ít người dân biết giò heo trước cùng sau của một con heo giữ mùi nặng vị và có khá nhiều điểm khác biệt nhau. Ví dụ, giò heo vùng trước cơ bắp cùng săn chắc hơn vì chân trước chuyển động nhiều rộng so cùng với chân phía sau. Giết mổ giò heo phía trước vì thế mỏng hơn, không nhiều hơn trong những lúc phần cơ, gân nhiều hơn. Còn giò heo phía sau khá nhiều thịt, các mỡ hơn.


Cách biệt lập chân giò heo phía trước cùng phía sau cũng chính vì thế mà dễ dàng hơn. Chân giò phía trước vẫn săn chắc, có dáng vẻ đẹp rộng còn chân giò phía sau không ít thịt hơn. Cũng chính vì thế, tùy vào sở trường mà khi mua các chúng ta cũng có thể lựa chọn. Ví như nếu thích ăn uống nhiều thịt nhằm nấu cháo thì bạn hãy chọn giò heo sau, còn giả dụ thích ăn uống luộc, ăn uống hầm không thật ngấy mỡ thừa thì chúng ta lựa tải giò heo phía trước.

Thông tin thêm

Bà bầu/mẹ bỉm có ăn uống được giò heo hầm măng tươi không?

Trong giò heo/chân giò có chứa đựng nhiều hàm lượng quý hiếm dinh dưỡng, giỏi cho sức mạnh như sắt, canxi, vi-ta-min B1, B2 và B3, giúp nâng cấp chứng nhức xương khớp, chữa bệnh tình trạng mất ngủ, kháng lão hóa, hỗ trợ lưu thông máu, ngã gan thận... Bởi vì thế, những bà bầu và bà mẹ bỉm sữa thường hay ăn những món sản xuất từ giò heo.

Tuy nhiên nhiều người dân khá băn khoăn lo lắng khi nấu ăn giò heo với măng. Bởi vì măng chứa đựng nhiều độc tố cùng chất bảo quản ngâm măng. Mặc dù nhiên, trường hợp quá ngán những món ninh hầm truyền thống, các mẹ có thể chuyển đổi khẩu vị 1 chút khi nầm giò heo với măng. Cơ mà khi sơ chế măng cần phải thật kỹ, luộc măng thật cẩn thận đến khi nước luộc măng vào mới mang theo hầm cùng giò heo. Và để cảnh giác hơn thì không nên ăn vô số măng.