Khi nhắc tới các món nạp năng lượng vặt sài Gòn, quan trọng không nhắc tới món chim cút cừu bơ, rán nước mắm hay chiên vàng giòn thơm lừng, nổi danh. Không những vậy, bạn còn có thể chế biến đổi những món ăn uống này cho bữa tiệc cuối tuần của mái ấm gia đình thêm lôi cuốn nữa đấy! thuộc vào phòng bếp và tiến hành theo giải pháp làm sau đây cùng nuhoangthoitrang.vn nhé!


Trước tiên, để món nạp năng lượng từ tếch được mặn mà và chuẩn vị, bạn phải biết được bí quyết sơ chế phắn để đánh tan mùi tanh. Lúc mua chim tếch về, bạn làm sạch lông, dồn phần chân rồi rửa sạch với nước. Sau đó, dùng rượu trắng trộn với vài ba lát gừng tươi rồi chà xát lên thân phắn để đánh tan mùi tanh. Tiếp theo, chúng ta rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Chỉ vài thao tác đơn giản và dễ dàng là hoàn thành, giờ đồng hồ đây chúng ta có thể bắt tay vào chế biến rồi đấy!

Cút rán Nước Mắm

*
*

Cút rán nước mắm đậm đà lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

4 nhỏ chim cút100g bột bắpMuối, đường, nước mắm, phân tử nêm, tiêuHành tím, hành lá, ớt…

Cách làm cho c

Bước 1: Sơ chế phới và làm bay mùi tanh như phương pháp đã hướng dẫn. Tiếp theo, giảm đôi phới hoặc không thay đổi theo sở thích.

Bạn đang xem: Món ăn từ chim cút

Bước 2: bí quyết để món chim cút chiên nước mắm ngon tuyệt vời nằm ở giải pháp ướp chim cút. Chúng ta cho tếch vào tô cùng ướp với ít tiêu xay, 1/3 thìa muối, 1/3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng mặt đường và hành tỏi băm. Trộn số đông rồi ướp trong 1 tiếng bỏ thịt chim thâm nhập đều hương liệu gia vị và giúp món ăn đậm đà hương thơm vị. Lúc thịt chim sẽ ngấm, chúng ta cho chim vào hộp bự rồi cho bột bắp vào, lắc hầu như tay nhằm bột áo các thịt chim.

Xem thêm: Trò Chơi Gà Rán Kfc Cực Ngon, Học Công Thức Làm Món Gà Rán Kfc Cực Ngon

Bước 3: cho chảo lên bếp, mang đến dầu lấn sâu vào đun sôi, rồi theo lần lượt thả từng miếng thịt cút vào chiên vàng. Giữ ý, chiên với lửa nhỏ tuổi để không có tác dụng cháy khét giết chim. Chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều màu thì các bạn cho đĩa bao gồm lót giấy ngấm dầu.

Bước 4: cần sử dụng một chảo khác mang lại lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 thìa nước cùng ít ớt băm vào rồi hòn đảo đều lên và đến chim cút rán vào. Nấu cho đến khi thấy chim cút thấm số đông và nước xốt sền sệt thì chúng ta tắt bếp.

Vậy là hoàn thành, cho phới ra đĩa tô điểm với xà lách, dưa leo và sẵn sàng thêm muối tiêu chanh là có thể thưởng thức được rồi đấy!