Cách nấu trà đậu xanh thơm ngon, bùi bùi, giải nhiệt mùa hè là phương pháp được đa số chúng ta yêu thích bởi vì nguyên liệu gần gụi với cách triển khai đơn giản. Nếu như bạn chưa biết cách triển khai món chè lôi cuốn này, đừng bỏ qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

1. Trả lời nấu trà đậu xanh phổ tai

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh phổ tai

*

- Đậu xanh nguyên vỏ: 200g

- Đường: 150g

- Phổ tai : 10g

- Muối: 1/2 thìa

Cách nấu trà đậu xanh phổ tai

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng chừng 3 - 4, hoàn toàn có thể ngâm qua đêm nhằm đậu mềm trước khi nấu.

Bạn đang xem: Nấu chè đỗ xanh

*

Bước 2: dìm phổ tai trong nước khoảng tầm 1 giờ mang đến mềm, rửa sạch mát rồi vớt ra để ráo. Với hầu hết sợi quá dài, chúng ta có thể cắt ngắn.

Bước 3: mang đến đậu xanh cùng 500 ml nước vào nồi, đun khoảng tầm 15 phút. Chúng ta nên vớt bọt nếu có để nước thêm trong nhé.

Bước 4: Khi đậu xanh chín mềm, cho vô nồi 150g con đường và 1/2 thìa muối, khuấy nhẹ với đun sinh hoạt lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Bước 5: Cho khoảng 500ml nước vào nồi đậu xanh và thường xuyên đun. Khi nước sôi mang đến phổ tai vào nồi cùng đun thêm 10 phút thì tắt bếp. Như vậy chúng ta đã ngừng món trà đậu xanh phổ tai rồi, Chờ trà nguội giảm là chúng ta có thể thưởng thức rồi.

*

2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

- Đậu xanh tách vỏ: 300g

- Đường kính: 100g

- Bột sắn dây: 3 thìa cà phê

- Nước cốt dừa: 200ml

- Một không nhiều muối

*

Các cách nấuchè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: chúng ta cho nước vào một trong những âu to lớn ngâm nhập đỗ trong 2 tiếng để đỗ xanh mềm và nở ra. Nếu có hột nào nổi lên thì các bạn vớt loại bỏ đi nhé do đó là phần lớn hột đậu xanh bị hỏng.

Bước 2: Cách nấu chè đậu xanh cốt dừa

- Vớt đậu xanh đã ngâm cho vô nồi đổ nước ngập trên phân tử đậu 1cm, cho thêm chút muối và đun trong khoảng 20 phút.

- thường xuyên thêm 0.5 lít nước vào nồi, đun bên dưới lửa nhỏ tuổi thêm 15 phút nữa. Tiếp đến cho 100g mặt đường vào nêm nếm làm thế nào để cho độ ngọt vừa khẩu vị. Giả dụ sợ đường nặng nề tan hoàn toàn có thể pha mặt đường cùng cùng với nước cho vào.

- mang lại 3 muỗng coffe bột sắn dây vào chén bát to cùng với nước rồi hòa tan bỏ vào nồi trà đậu xanh. Dùng muôi khuấy phần lớn để bột sắn không biến thành vón cục.

- khi chúng ta thấy nồi chè đậu xanh sữa dừa ban đầu thấy sệt lại thì các bạn tắt nhà bếp để nguội và cho thêm nước cốt dừa vào trộn phần nhiều là chấm dứt rồi.

Xem thêm: Chúc Dao Tập 1 Phim Hay 2019 Thuyết Minh Phim Xuyên Không Vào Game Phim Võ Thuật Cổ Trang Hài Hước

*

3. Hướng dẫn nấu chè đậu xanh phân tử sen

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh phân tử sen

- 100g đậu xanh tách bóc vỏ

- 200g phân tử sen

- Dừa bào sợi: 1 ít

- Đường, muối, vani

*

Cáchnấu trà đậu xanh hạt sen

Bước 1: sử dụng dao tách bóc bỏ phần tim sen để ăn không biến thành đắng, tiếp đến ngâm trong nước ít nhất 1 giờ cho mềm rồi rửa lại bởi nước sạch nhằm ráo nước.

Bước 2: Đậu xanh sở hữu rửa sạch và ngâm vào nước khoảng 2 giờ đồng hồ đeo tay để đậu mềm.

Bước 3: Nấu trà đậu xanh hạt sen

- Khi hạt sen chín chúng ta cho ra rổ, xả qua nước lạnh khiến cho nước trà trong với ngon hơn.

- khi nồi đậu xanh chín thì trút không còn phần phân tử sen và đường vào đun tiếp thêm khoảng 5 phút nữa rồi nêm và nếm lại gia vị, cho ống vani vào để tạo ra mùi thơm rồi tắt bếp là trả thành.

Lưu ý: nên nấu 2 nồi đơn nhất vì đậu xanh nhanh chín hơn hạt sen, chính vì như thế nếu nấu phổ biến sẽ dẫn đến dòng chín trước, cái chín sau.

*

4. Một số xem xét khi nấu chè đậu xanh

- Thêm đường vào khi đậu xanh sẽ sôi sẽ khiến cho độ xanh thọ nhừ cùng nước vào nồi đang sệt hơn, vì vậy hãy thêm mặt đường vào quy trình cuối thuộc khi nấu nướng chè.

- lúc nồi chè sôi các bạn nhớ mở vung ra vớt hết những bọt bong bóng nổi trong quy trình nấu.

- nếu còn muốn ăn trà mát bạn có thể cho trà vào tủ lạnh hoặc thêm đá.

Với cách nấu trà đậu xanh bùi bùi, thơm ngon, giải nhiệt ngày hè trên đây, chúc bạn triển khai thành công và bao gồm những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình.