Những câu đố mẹo trí tuệ không chỉ đem về cho mọi người những tiếng cười thật tươi mà còn giúp phát triển trí não, giúp tư duy nhạy bén hơn. Dưới đấy là bộ những câu đố trí tuệ tất cả đáp án nhưng nuhoangthoitrang.vn công ty chúng tôi tổng thích hợp được, đừng bỏ qua nhé!

Những câu đố mẹo trí tuệ mang đến bé

1. Nhỏ gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh?

Đáp án: bé thỏ

2. Con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi?

Đáp án: nhỏ trâu

3. Nhỏ gì kêu “cạc, cạc”

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

4. Thường xuyên nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố vui mang đến bé

5. Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: con lợn hay nhỏ heo

6. Chiếc gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp cho nhà trên, đơn vị dưới sáng ngời.

Bạn đang xem: Những câu đố vui trí tuệ

Đáp án: dòng đèn

7. Bao gồm chân mà không biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng ngơi nghỉ ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ thảnh thơi mỗi ngày.

Đáp án: dòng giường

8. Miệng tròn, lòng trắng phau phau

Đựng cơm, đựng thịt, đựng rau mỗi ngày?

Đáp án: Bát, đĩa

9. Da cóc mà quấn bột lọc

Bột thanh lọc mà quấn hòn than.

Đáp án: quả nhãn

10. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào cơ mà xem

Vừa ngã vừa mát?

Đáp án: quả thanh long

*
Câu đố mẹo về quả cho bé

11. Cây gì trực tiếp tắp trước nhà

Trái ngon nhằm dành tặng riêng mang đến bà?

Đáp án: Cây cau

12. Giữa đông ngỡ lớp bụi chà vào

Hết đông hoa nở ra color hồng tươi

Cây gì quá lạ thế các bạn ơi

Xuân về ai cũng thích trưng trong nhà?

Đáp án: Cây đào

13. Hoa gì mang đến quả quấn trầu

Giúp mang lại câu chuyện khởi đầu thành duyên?

Đáp án: Hoa cau

14. Hoa gì chỉ nở về đêm

Muốn ngắm nên đợi trăng lên ngang đầu?

Đáp án: Hoa quỳnh

15. Ai chỗ hải hòn đảo biên cương

Diệt thù duy trì nước ko sợ cực nhọc khăn?

Đáp án: Chú cỗ đội

*
Câu iq về con vật cho bé

16. Chẳng bắt buộc là chim

Mà cất cánh trên trời

Chở được rất nhiều người

Đi khắp hầu hết nơi?

Đáp án: đồ vật bay

17. Câu đố tuyệt cho bé nhỏ khác số 4:

Xe gì nhị bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính koong

Đứng yên ổn thì đổ?

Đáp án: xe cộ đạp

18. Ai dạy nhỏ nhắn hát

Chải tóc hàng ngày

Ai nói chuyện hay

Khuyên bé nhỏ đừng khóc?

Đáp án: Mẹ

19. Nhỏ gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con gà trống

20. Trái gì tên thường gọi xít sao

Không thừa vừa đủ ăn vào ngọt thơm?

Đáp án: quả đu đủ

Những câu đố vui trí tuệ ngắn gồm đáp án

*
Câu đố mẹo giúp phát triển trí não

1. Đố các bạn biết gồm con chuột nào đi bằng 2 chân không?

Đáp án: chuột Mickey

2. Đố chúng ta con vịt làm sao đi bằng 2 chân?

Đáp án: bé vịt nào cũng đi bằng 2 chân hoặc vịt không biến thành què thì đi bằng 2 chân

3. Sở thú bị cháy,đố bạn biết con nào đang chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

4. Một bé hổ bị xích vào nơi bắt đầu cây bởi sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ phương pháp gốc cây 31m, đố chúng ta biết làm cách nào để bé hổ nạp năng lượng được bụi cỏ?

Đáp án: nhỏ hổ không ăn cỏ

5. Mỗi năm gồm 7 tháng có 31 ngày. Vậy các bạn có biết tất cả bao nhiêu tháng tất cả 28 ngày không?

Đáp án: 12 tháng

6. Công ty Đô có 4 anh chị em, 3 người lớn tên theo thứ tự là Xuân, Hạ, Thu. Đố các bạn biết fan em út thương hiệu là gì?

Đáp án: fan em út tên là Đô

7. Đố các bạn biết lúc Messi triển khai quả đá vạc đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: bớt vào trái bóng

8. Một ly thuỷ tinh đang rất được đựng đầy nước. Đố chúng ta biết làm biện pháp nào để hoàn toàn có thể lấy nước mặt dưới ly mà không nên đổ nước ra bên ngoài ?

Đáp án: thực hiện ống hút

9. Đố các bạn biết tất cả bao nhiêu chữ “C” trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo, món gì tôi cũng thích ăn!” .

Xem thêm: Tên Câu Lạc Bộ Hay Lol - Cách Tạo Chữ Vàng Sau Tên Lmht Với Câu Lạc Bộ

Đáp án: 1 chữ C

10. Thắc mắc nào nhưng không ai có thể trả lời là “Vâng”?

Đáp án: “Mày chết rồi hả?”

11. Bạn cầm trên tay một cây thước cùng một cây bút. Đố bạn biết làm nắm nào để hoàn toàn có thể vẽ được một vòng tròn thật thiết yếu xác?

Đáp án: bỏ cây thước và nạm compa lên vẽ là được

12. Vật gì mà tay trái rất có thể cầm được còn tay phải cũng muốn cầm các bạn cũng không ráng được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

*
Câu đố mẹo trí tuệ xuất xắc – ngắn gọn

13. Vật gì mà người mua biết, người phân phối cũng biết tuy thế chỉ có bạn xài lại không bao giờ biết?

Đáp án: quan lại tài

14. Tại sao khi bắn súng người ta lại sở hữu động tác nhắm một mắt?

Đáp án: bạn đã thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

15. Trong giờ Việt từ bỏ nào gồm chín mẫu tự “h”?

Đáp án: Chính

16. Chúng ta thử minh chứng rằng “Ba n = Bốn với mọi n”?

Đáp án: bố + n = tía + n

17. Ai đang ở trong một cuộc chạy đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Hỏi bây giờ vị trí của công ty là đồ vật mấy trong đoàn đua ấy?

Đáp án: máy nhì

18. Trong một chạy đua, các bạn vừa chạy qua tín đồ cuối cùng. Vậy bạn đang ở trong phần nào?

Đáp án: Cuối cùng

19. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: mèo trang bị Doremon

20. Bao gồm con loài chuột nào lại cực kỳ sợ bé mèo không?

Đáp án: nhỏ chuột nào cũng sợ

21. Người bọn ông độc nhất trên ráng giới này có sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

22. Vật gì có form size lớn bởi con voi dẫu vậy lại không nặng bất kỳ gr nào?

Đáp án: Bóng bé voi

23. Con mèo có gì nhưng không một loài vật nào không giống có?

Đáp án: tiếng kêu hoặc đẻ mèo con

24. Tôi có cả một hàm răng tuy nhiên lại ko có bất kỳ cái miệng như thế nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao, cây cưa…

25. Làm nạm nào để con cua có thể chín chân?

Đáp án: Luộc

26. A điện thoại tư vấn B là bác, B thì hotline C là ông nội, C lại điện thoại tư vấn D là cậu, D lại điện thoại tư vấn E là dì. Vậy A gọi E bằng gì?

Đáp án: gọi là mồm

27. Quan gần cạnh bức tranh thiếu nữ Mona Lisa các bạn thấy siêu mẫu này không có gì?

Đáp án: không có chân mày

28. Có tổng cộng 3 quả táo apple ở trên bàn nhưng chúng ta lấy đi 2 quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

29. Cha mẹ có tổng số 6 người con trai, từng người con trai lại có một em gái. Vậy gia đình họ có tổng cộng bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

30. 30 chia ½ và cộng thêm 10 thì bởi bao nhiêu?

Đáp án: bởi 70

31. Nếu bạn chỉ gồm một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn phi vào căn phòng có một cây đèn, một phòng bếp dầu, cùng một bếp củi. Vậy các bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

32. Một kẻ giết người đã bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn 1 trong cha căn chống như sau: phòng đầu tiên lửa đã cháy dữ dội, phòng máy hai đầy phần nhiều kẻ sát hại đang giương súng và phòng thứ ba là bè cánh sư tử đã nhịn đói trong bố năm. Hỏi trong 3 chống trên chống nào an ninh nhất đến hắn?

Đáp án: chống số 3 bởi sư tử chết hết rồi

33. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi bạn sử dụng nó với xám xịt khi bạn vứt quăng quật nó đi?

Đáp án: Than

*
3 ngày liên tục trong năm nhưng mà không mang tên là các thứ vào tuần?

34. Chúng ta có thể kể ra 3 ngày thường xuyên trong năm cơ mà không mang tên là những thứ trong tuần bao gồm từ sản phẩm công nghệ hai mang đến chủ nhật?

Đáp án: hôm nay, ngày mai, ngày kia.

35. Một cây lê có tất cả 2 cành, từng cành lại có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn lại sở hữu 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ lại có 2 mẫu lá, cạnh mỗi mẫu lá gồm 2 quả. Hỏi bên trên cây đó có tất cả bao nhiêu quả táo?

Đáp án: không có quả táo khuyết nào bởi cây lê quan trọng ra quả táo

36. Ông cha là bạn da đen, chị em là bạn da trắng. Hỏi em bé xíu mới sinh của mình có hàm răng màu gì?

Đáp án: Em bé xíu mới có mặt nên chưa tồn tại răng

37. Toà nhà nào lớn nhất thế giới?

Đáp án: đơn vị nước

38. Tháng như thế nào ngắn độc nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

39. Câu hỏi nào mà bạn nhất định phải vấn đáp là “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ “có”

40. Loại chó nào cơ mà nhảy cao bằng toà nhà tối đa trên cụ giới?

Đáp án: tất cả các loại chó vị tòa nhà chần chờ nhảy

41. Ai bao gồm nhà cầm tay đầu tiên?

Đáp án: Rùa hoặc ốc sên

42. Lý do từ xưa tới thời điểm này sư tử lại là loài ăn thịt sống?

Đáp án: Vì lừng chừng nấu chín

43. Gồm 3 bạn lùn xếp thành sản phẩm dọc và đi vào hang. Tín đồ đi cuối cùng cầm 1 cái xô, tín đồ đi giữa cố gắng 1 mẫu xẻng. Vậy người đi trước cầm cái gì?

Đáp án: người đó “cầm đầu”

*
Câu đố mẹo khó, hách não

44. Một người thiếu nữ đang cài đặt đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá như sau: “Giá của một là mười nhì xu, giá của bốn mươi bốn là hai mươi bốn xu với giá của một trăm mười bảy là tía mươi bảy xu.” Hỏi người phụ nữ đó ước ao mua gì?

Đáp án: cài số nhà

45. Gồm cổ mà lại lại không có miệng là gì?

Đáp án: cái áo

46. Tôi lúc nào thì cũng mang giày đi ngủ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: con ngựa

47. Bạn làm việc gì trước tiên vào mỗi buổi sớm thức dậy?

Đáp án: Mở mắt

48. Tôi đi du ngoạn khắp trên quả đât nhưng mà lại tôi vẫn sinh hoạt nguyên một chỗ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: con tem

49. Tất cả hai chú chó đang lang thang ở công viên. Nhỏ chó color trắng mang tên Đen, bé chó màu đen mang tên Trắng. Hạnh thấy chúng dễ thương và đáng yêu nên liền đá trái banh ra xa rồi sai khiến “Đen, đi nhặt trái banh”. Đố bạn biết con chó nào sẽ đi lượm trái banh đó?

Đáp án: Hạnh đang lượm dép chạy không kịp bởi vì Hạnh không hẳn chủ của nó.

50. Nhì người gồm 1 lớn với một bé đi tột đỉnh của một trái núi. Người bé bỏng chính là con của người lớn. Mặc dù người mập lại không hẳn là cha của người bé. Vậy bạn lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

51. Các bạn có cách nào để rất có thể thức white 7 ngày cơ mà vẫn không cảm thấy thiếu ngủ không?

Đáp án: Ngủ đêm

52. Tôi bao gồm 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng lại không tồn tại cơ thể. Vậy tôi chính là ai?

Đáp án: chiếc ghế

53. Chúng ta hãy minh chứng rằng: con gái = con dê

Đáp án: đàn bà > thần tiên > chi phí thân > trước khỉ > mùi hương > nhỏ dê

54. Vì sao mà 30 người bọn ông và 2 người bọn bà lại đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Đánh cờ.

55. Có 1 anh chàng muốn làm quen cùng với 1 cô gái nên lập tức chạy lại hỏi tên. Cô nàng đó nói: Anh hãy đếm xem trong giỏ gồm bao nhiêu cây bắp thì đã biết thương hiệu của tôi.

Người lũ ông kia đếm được tổng số là 12 cây bắp. Hỏi cô bé đó tên là gì?

Đáp án: tố nữ (tá ngô)

56. Có 1 cô gái thường xuyên được bạn ta gọi là tam giác, hỏi cô bé đó tên là gì?

Đáp án: Thanh Kiều

*
Câu iq trí tuệ gồm đáp án là “ngày mai”

57: Điều gì luôn đến mà lại lại không bao giờ đến?

Đáp án: Ngày mai

58: vật gì sẽ sống giả dụ như được cho ăn và sẽ chết nếu như được mang đến uống?

Đáp án: Ngọn lửa

59. đồ vật gi mà bạn có lúc bạn share với tôi, mà lại khi bạn chia sẻ xong bạn sẽ không có nó?

Đáp án: túng bấn mật

60. Nếu như khách hàng chỉ bao gồm một que diêm cùng phải phi vào căn phòng tối có sẵn đèn dầu, một trong những đồ gỗ với một tờ báo. Hỏi bạn sẽ thắp gì đầu tiên?

Đáp án: Que diêm

61. Dòng gì chứa nhiều nước nhất trên thế giới mà lại không thể bị ướt?

Đáp án: bạn dạng đồ

62. Vật gì mà chặt ko đứt, bứt ko rời, phơi ko khô mà đốt lại không cháy?

Đáp án: Nước

63. Cổ nào già nhất?

Đáp án: Cổ xưa

64. đồ vật gi mà không người nào đào mà lại lại rất sâu?

Đáp án: Biển

65. Một nhỏ rết có tổng cộng 100 chân đang đi bộ mát tự nhiên đụng đề nghị một bến bãi phân trâu. Bé rết đành ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân trâu đó bé rết đi bằng mấy chân?

Đáp án: 98 chân bởi vì 2 chân nó bít mũi rồi

Trên đấy là những câu đố vui trí tuệ ngăn nắp mà bạn có thể áp dụng để đem về những phút giây thư giãn và cải cách và phát triển trí não. Nếu như như bạn có nhu cầu sưu khoảng để đùa đố vui trí tuệ thì hãy nhờ rằng theo dõi nuhoangthoitrang.vn nhé!